Thứ tư, 12/12/2018 | 11:17
RSS

Tóc rụng từng mảng trắng cả da đầu vì bỏng hóa chất khi làm đẹp

19-12-2017 19:56:46

2 ngày sau khi nhuộm tóc, chị C. phát hiện tóc trên đầu bị rụng nhiều bất thường. Ban đầu, tóc chỉ rụng bằng khoảng một đồng xu sau đó lan rộng thành một mảng lớn gần bằng nửa lòng bàn tay.

ảnh cô gái bị bỏng hóa chất do làm tóc
Hình ảnh cô gái đi làm tóc bị rụng cả mảng da đầu. Ảnh FB nhân vật

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một người phụ nữ đi làm đẹp tại một salon tóc, nhưng bị rụng trắng cả một khoảng da đầu. Ngay sau khi xuất hiện, hình ảnh này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là với chị em phụ nữ.

Chia sẻ với PV Đời sống Plus, chị C. (25 tuổi, Hà Nội)- nạn nhân bị rụng trắng cả một khoảng da đầu khi đi làm đẹp cho biết, thời gian gần đây, chị có đi làm tóc, cụ thể là uốn xoăn đuôi và nhuộm tại một hàng tóc ở Long Biên, Hà Nội.

Trong lúc nhân viên bôi thuốc nhuộm lên tóc, chị C. thấy rát và khó chịu. Nghĩ đó là phản ứng với thuốc nhuộm thông thường nên chị C. cố chịu đựng. Tuy nhiên, 2 ngày sau khi làm tóc chị bỗng phát hiện tóc trên đầu bị rụng nhiều bất thường. Ban đầu, tóc chỉ rụng bằng khoảng một đồng xu sau đó lan rộng thành một mảng lớn gần bằng nửa lòng bàn tay.

Cho rằng mình bị như vậy là do dùng phải thuốc nhuộm tóc kém chất lượng, chị C đến nói chuyện với salon đã làm tóc cho mình. Tuy nhiên, họ từ chối nhận trách nhiệm và cho rằng chị bị như vậy không phải do làm tóc.

Lo sợ khi thấy tóc rụng ngày càng nhiều, chị C. đã đi khám tại một bệnh viện chuyên khoa da liễu và nhận được kết quả là bỏng do hóa chất khi làm tóc. Bác sỹ cũng kê cho chị thuốc uống kết hợp với thuốc xịt tóc để làm dịu phần da đầu bị bỏng, giúp tóc mọc lại. Đến nay, vết thương trên da đầu của chị đã dần hồi phục, nhưng chị C. cũng "cạch đến già" với những cơ sở làm đẹp không uy tín.


Chị C. bị bỏng do hóa chất khi làm tóc

 

Trao đổi với PV Đời sống Plus, bác sỹ Chí Thành (Phòng khám Da liễu 103, Hà Nội) cho biết, trong quá trình nhiều năm công tác bác sỹ đã gặp rất nhiều các trường hợp chị em đi làm tóc bị bỏng, bị phản ứng với hóa chất như chị C.

Theo BS Chí Thành, khi bị bỏng hóa chất, thường tóc và da đầu phần tiếp xúc trực tiếp với hóa chất sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến bỏng phần da dầu và rụng hết phần tóc trên đó. Còn nếu trường hợp bị phản ứng với hóa chất làm tóc thì da đầu bệnh nhân thường nổi ban đỏ, ngứa và chảy nước. Lúc này, bệnh nhân cần phải đi khám ngay để tránh trường hợp tóc rụng cả phần da đầu ảnh hưởng tới thẩm mỹ và cả sức khỏe của người bệnh.

Chưa kể trong quá trình làm tóc, hóa chất có thể dính vào mắt gây bỏng, tổn thương giác mạc, kết mạc. Bệnh nhân cần rửa mắt ngay bằng nước sạch và đến cơ sở y tế để kiểm tra vùng bị tổn thương

Bác sỹ Thành cũng khuyến cáo các chị em khi đi làm tóc, nếu thấy da đầu phản ứng với hóa chất uốn nhuộm hay với các máy móc dùng nhiệt, khi bắt đầu cảm giác bỏng, rát, khó chịu cần yêu cầu nhân viên dừng lại để xem xét ngay, bởi nếu để quá dù thời gian ngắn cũng có thể để lại hậu quả khôn lường.

Sắp đến Tết Nguyên Đán là thời điểm các chị em tấp nập đi làm đẹp, sửa sang đầu tóc, BS Thành khuyên chị em nên hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín cũng như sản phẩm có nguồn gốc, xuât xứ rõ ràng để tránh gặp phải "tai nạn" đáng tiếc như chị C.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN