Thứ hai, 23/04/2018 | 10:22
RSS

Tìm ra người mẹ nuôi treo tay bé gái 5 tuổi trên xà nhà, nguyên nhân càng khiến dân tình phẫn nộ

26-06-2017 10:35:30
Hiện, cơ quan chức năng đã xác định được địa phương nơi xảy ra vụ việc cháu bé bị cột hai tay trên xà nhà.

Những ngày qua, một đoạn clip được chia sẻ  ghi lại hình ảnh một cháu bé bị cột 2 tay treo trên xà nhà. Cháu bé bị treo lơ lửng gào khóc kêu “đau quá” nhưng không ai cứu giúp.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người dùng Facebook đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành vi hành hạ cháu gái.

Theo người chia sẻ, vụ việc trên xảy ra ở Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Ngay sau đó, UBND huyện Vĩnh Tường đã nhanh chóng vào cuộc xác định. Vào sáng ngày 24/6, ông Lê Chí Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết, sau khi xác định sự việc không xảy ra ở xã Bình Dương, UBND huyện Vĩnh Tường tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện tích cực rà soát 28 xã, thị trấn còn lại trong huyện.

Đến chiều ngày 25/6, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường đã xác định được nơi xảy ra vụ việc trên là nhà đối tượng Nguyễn Thị Phượng (SN 1971, trú tại thôn 4, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường). Cháu bé bị ngược đãi là Nguyễn Lê Ngọc Anh (SN 2012), con nuôi của Phượng.

Cháu bé bị treo lên xà nhà

Cháu bé bị treo trên xà nhà đang được cơ quan chức năng điều tra. Ảnh Công Lý & Xã Hội

Cháu có bố đẻ  là Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 1971, quê quán phường Bến Gót (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đang thụ án tù chung thân; mẹ đẻ cháu là Lê Thị Huyền, sinh năm 1982, quê quán  xã Hòa Bình (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đang thụ án 8 năm tù giam. Hiện nay cả bố và mẹ đẻ của cháu đang thụ án tù  tại trại giam tỉnh Thanh Hóa.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Phượng đã khai nhận hành vi ngược đãi cháu bé là có thật. Do hoàn cảnh gia đình cháu không có người nuôi dưỡng, được một số gia đình quen giới thiệu nên gia đình ông Phạm Đăng Trình – sinh năm 1971 và vợ là Nguyễn Thị Phượng – sinh năm 1971 đều trú tại thôn 4, xã Vân Xuân xin về nuôi dưỡng từ ngày 14/8/2016. 

Cháu bé bị treo ngược tay trên xà nhà

Cháu bé được các cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường thăm hỏi và tặng quà cháu bé bị treo tay trên xà nhà. Ảnh Công Lý & Xã Hội

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho là cháu Ngọc Anh tuy còn nhỏ nhưng rất hiếu động, thường xuyên lấy trộm cắp đồ của gia đình. Ngày 23/6 vừa qua, bực tức vì Ngọc Anh có hành động trái ý mình là tự ý lấy 1 hộp sữa ra uống, Phượng dây cột tay cháu bé treo lên xà nhà để dọa. Phát hiện sự việc, bà Phùng Thị Kim Hường – sinh năm 1988, quê quán xã Hợp Hòa (Lương Sơn, Hòa Bình) là người làm thuê cho gia đình bà Phượng quay clip và tung lên mạng Facebook.

Được biết, hiện tại cháu Ngọc Anh đã được người thân đón về Việt Trì (Phú Thọ). Công an huyện Vĩnh Tường đang phối hợp với lực lượng chức năng xử lý Phượng theo quy định.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN