Thứ năm, 13/12/2018 | 00:52
RSS

Thương nhớ ở ai tập 22: Tốn tỏ tình với Hạnh trước khi nhập ngũ

12-01-2018 19:00:08

Thương nhớ ở ai tập 22 vừa hé lộ tình tiết mới. Theo đó, trước giờ ra trận,Tốn đã bày tỏ tình cảm chôn dấu với Hạnh - người không bao giờ coi khinh gia đình cậu.

Trích đoạn Thương nhớ ở ai tập 22.

Bộ phim truyền hình Thương nhớ ở ai ngày càng hấp dẫn và kịch tính. Trong trích đoạn mới nhất phim Thương nhớ ở ai tập 22 vừa hé lộ, những mâu thuẫn của các nhân vật trong phim được đẩy lên đến cao trào. Mặc dù đã kết hôn với nhau, nhưng cả 2 dòng họ Nguyễn - Vũ đều không chấp thuận nên Hạnh và Nghĩa đã ra điếm canh "xây tổ uyên ương" để sinh sống. Khi Nghĩa chuẩn bị nhập ngũ, Hạnh tìm đến nhà ông bà Khiêm, quỳ xuống xin cho chồng mình được sống cùng cha mẹ cho vẹn tròn chữ hiếu. Còn Hạnh chủ động quay về nhà sống.

Thương nhớ ở ai tập 22, Thương nhớ ở ai
Nhân bần thần lo lắng cho tương lai của con gái.

Nhìn cảnh Hạnh lui cui nấu cơm, Nhân vô cùng lo lắng. Người phụ nữ tảo tần hết chịu tang chồng lại một thân một mình khó nhọc nuôi 3 đứa con khôn lớn xót xa nghĩ thầm: "Nhìn nét hồn nhiên của con Hạnh và những cô gái cùng trang lứa mà tôi hiểu rằng, ngày hạnh phúc cũng là ngày đau đớn nhất. Họ tiễn chồng đi mà biết có mấy ai trở về? Bến không chồng ngày trước là bến của những người đàn bà góa. Nay bến sẽ có những cô gái tuổi măng tơ góa bụa".

Thương nhớ ở ai tập 22, Thương nhớ ở ai
Tốn đẩy mẹ ra để vào vị trí chuẩn bị lên đường ra mặt trận.

Trong một phân cảnh khác, chiến tranh nổ ra, thanh niên trai tráng làng Đông đi theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường nhập ngũ. Trong danh sách đó có Nghĩa, Hiệp,Tốn. Ngày tiễn người con trai duy nhất chưa đầy 18 tuổi lên đường ra mặt trận, Hơn khóc nức nở. Người phụ nữ từng đẹp nhất làng Đông một thời ôm ghì lấy con mình, trong khi Tốn nôn nóng đẩy mẹ ra và muốn vào vị trí chuẩn bị lên đường. Hơn khóc nức nở và gục ngã. Sự chia ly của mẹ con Hơn - Tốn khiến người xem vô cùng xúc động.

Thương nhớ ở ai tập 22, Thương nhớ ở ai
Hơn xin Hạnh đến tiễn Tốn.

Trong khi đó, Hạnh cùng bố mẹ chồng là ông bà Khiêm cũng tiễn Nghĩa lên đường. Hơn chen vào nói riêng với Hạnh:

Hơn: Hạnh ơi, Tốn nói cháu cũng đến tiễn nó cơ mà. Cháu ra với nó đi!

Lúc này, Hạnh mới nhớ đến lời hứa mình từng hứa sẽ tiễn Tốn ra mặt trận. Cô vội đến bên cạnh Tốn. Chàng trai mới lớn bẽn lẽn bày tỏ tình cảm với Hạnh.

Tốn: Em luôn nhớ đến chị mà!

Thương nhớ ở ai tập 22, Thương nhớ ở ai
Tốn bẽn lẽn bày tỏ tình cảm của mình với Hạnh.

Trước đó, trong diễn biến tập 17 phát sóng cách đây không lâu đã phần nào hé lộ nguyên nhân khiến Tốn viết huyết thư xin đi bộ đội. Đó chính là vì cậu muốn hạ thành phần cho gia đình và vinh quang trở về để tỏ tình với người con gái mình yêu. Người Tốn đưa lòng yêu thầm không ai khác chính là Hạnh - người không bao giờ coi khinh gia đình cậu.

Thương nhớ ở ai tập 22, Thương nhớ ở ai
Thanh niên làng Đông lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi của Tổ quốc.

Trong khi đó, phân cảnh khác của Thương nhớ ở ai tập 22 cũng hé lộ, chuyện tình Nghĩa - Hạnh đã dần dần được ông bà Khiêm - bố mẹ Nghĩa chấp thuận. 

Thương nhớ ở ai tập 22, Thương nhớ ở ai
Bà Khiêm khuyên chồng chấp nhận Hạnh là dâu con trong nhà.

Bà Khiêm: Ông có chấp nhận hay không thì ra có lời với nó. Chuyện họ tộc của nhà ông, tôi không dám xen vào. Nhưng tôi hỏi ông, cả cái làng này, ai được như nó? Mà cái mối thù từ thuở nào, chúng nó có biết đâu mà bắt chúng nó phải chịu?

Thương nhớ ở ai tập 22, Thương nhớ ở ai
Ông Khiêm trầm ngâm trước lời nói của vợ.

Lời vợ nói khiến ông Khiêm trầm ngâm suy nghĩ. Trong khi đó, Hạnh quỳ ngoài sân tiếp tục lên tiếng cầu xin.

Thương nhớ ở ai tập 22, Thương nhớ ở ai
Hạnh tiếp tục quỳ xin gia đình Nghĩa chấp thuận.

Hạnh: Thầy u có thương con thì cho con ở góc bếp. Con hứa sẽ không lên nhà trên, sẽ không bước vào từ đường. Từ nay trở đi, con sẽ tự xem mình là dâu con nhà họ Nguyễn. Con sẽ chỉ về nhà khi được thầy u cho phép thôi ạ!

Thương nhớ ở ai tập 22, Thương nhớ ở ai
Liệu những lời từ đáy lòng Hạnh có khiến ông bà Khiêm cảm động?

Liệu những lời từ đáy lòng Hạnh có đả động được đến ông bà Khiêm? Mối tình Hạnh - Nghĩa sẽ phải tiếp tục đối mặt với những sóng gió gì? Tập 22 phim Thương nhớ ở ai sẽ được phát sóng vào lúc 14h30 ngày 14/1 trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Thanh Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN