Thứ tư, 19/09/2018 | 09:10
RSS

Thu Vọng Nguyệt trao hơn 1 tỷ đồng cho Quỹ Thiện Nhân

30-09-2017 07:54:01

Ban tổ chức chương trình Thu Vọng Nguyệt cho biết họ đã chọn đồng hành là Quỹ Thiện Nhân và số tiền chính xác trao là 1 tỷ 149 triệu đồng.

Dù có nói "sẽ dùng tiền bán vé vào một việc rất ý nghĩa" từ trước đó cả tuần, nhưng không nhiều người đoán được tên của tổ chức được nhận món quà này. Đến đúng đêm khai mạc, Ban tổ chức mới tiết lộ đơn vị mà họ chọn đồng hành là Quỹ Thiện Nhân và số tiền chính xác là 1 tỷ 149 triệu đồng. 

Thu Vọng nguyệt tổ chức từ thiện cho Qũy Thiện Nhân

Chương Trình Thu Vọng Nguyệt trao quỹ hơn 1 tỷ cho Qũy Thiện Nhân

Bà Mai Anh, đại diện Quỹ cho biết việc hợp tác đã được ký kết từ trước nhưng ban tổ chức muốn giữ kín để không làm ảnh hưởng đến quyết định mua vé của người tham dự. Vì dành toàn bộ tiền bán vé cho Quỹ Thiện Nhân, nên ban tổ chức nói họ ước mong có thể mở rộng quy mô để lan tỏa được việc làm tốt đẹp này nhiều hơn nữa. Nhưng vì tính chất nghệ thuật của chương trình và Quy mô của Văn Miếu không cho phép nên lượng người tham dự chỉ dừng ở mức tối đa dưới 500 người.

Thu Vọng Nguyệt được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử giám trong 3 đêm

Thu Vọng Nguyệt được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử giám trong 3 đêm 

Chương trình là cơ hội để trẻ em có dịp trở về với những trờ chơi dân gian

Chương trình là cơ hội để trẻ em có dịp trở về với những trờ chơi dân gian

Là lần đầu tiên tổ chức, cùng với tinh thần cầu thị lắng nghe để khắc phục mọi sơ xót dù là nhỏ nhất, nên ban tổ chức đã dành phần lớn vé mời cho giới văn nghệ sĩ, trí thức, nhà nghiên cứu, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để giúp trải nghiệm và đưa góp ý. 

Thu Vọng Nguyệt

Nhiều hoạt động phong phú nhân dịp Trung Thu dành cho các em nhỏ

Thu Vọng Nguyệt là sự kiện văn hóa tiếp theo của Quán Ăn Ngon trong nỗ lực gìn giữ, bảo tồn, quảng bá văn hoá truyền thống và bản sắc dân tộc không chỉ dựa trên nghệ thuật ẩm thực mà còn thông qua nghệ thuật sắp đặt, trình diễn ánh sáng và âm nhạc, vốn là những "món ăn tinh thần" rất kén người tiếp nhận. 

Nỗ lực của êkip trong việc mang đến một trung thu đậm chất truyền thống, giàu tính văn hóa bước đầu đã được đền đáp và ghi nhận.

Lê Hoài
Theo Đời sống Plus/GĐVN