Thứ năm, 13/12/2018 | 23:51
RSS

Thủ môn Việt Nam liên tiếp đen đủi, CĐV quyết cúng giải hạn nhân "tháng cô hồn"

14-09-2017 15:11:17

Một sự kiện bất ngờ với tên gọi: “Lập đàn giải hạn cho thủ môn Việt Nam” đã được cộng đồng mạng lập ra ngay sau thất bại cay đắng của U18 Việt Nam.

Chỉ chưa đầy 1 tháng, thủ môn Việt Nam nhận liên tiếp 2 trái đắng. U22 Việt Nam rồi U18 Việt Nam bị loại từ vòng bảng SEA Games 29 cũng như U18 Đông Nam Á, đều do những sai lầm khó tin của các thủ môn.

Ngày 24/8, trong trận đấu quyết định tấm vé bán kết với U22 Thái Lan, thủ môn Minh Long mắc 2 sai lầm liên tiếp khiến U22 Việt Nam nhận 2 bàn thua và sau đó thua 0-3, bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29. Vì danh dự bản thân, danh dự nghề nghiệp và trách nhiệm của người đứng đầu, HLV Hữu Thắng xin từ chức ngay trong phòng họp báo.

CĐV kêu gọi lập đàn cúng giải hạn cho thủ môn Việt Nam sau sai lầm của Y E Li Nie. Ảnh: TTVH

CĐV kêu gọi lập đàn cúng giải hạn cho thủ môn Việt Nam sau sai lầm của Y E Li Nie. Ảnh: Lao Động

Ngày 13/9, chưa đầy một tháng sau thất bại của U22 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn và các cầu thủ U18 Việt Nam bước vào trận đấu quyết định tấm vé bán kết với Myanmar ở giải U18 Đông Nam Á. U18 Việt Nam ở vào hoàn cảnh giống với các đàn anh U22, khi cũng chỉ cần 1 điểm là đi tiếp.

Thế nhưng, nghiệt ngã thay, kịch bản đã diễn ra giống với cách U22 Việt Nam rời giải đấu. Khi tỉ số trận đấu đang là 1-1, thủ thành Y Eli Nie mắc sai lầm khi bắt bóng không dính dẫn đến bàn thua. Và rồi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng bị loại từ vòng bảng với sai lầm từ thủ môn.

Chính vì điều đó, một sự kiện bất ngờ với tên gọi: “Lập đàn giải hạn cho thủ môn Việt Nam” đã được cộng đồng mạng lập ra ngay sau thất bại cay đắng của U18 Việt Nam, theo Sea Times.

U18 Việt Nam thất bại vì sai lầm thủ môn. Ảnh: Zing

Hô hào này đã lập tức nhận được sự hưởng ứng cuồng nhiệt của cư dân mạng. Thậm chí các fan còn đặc biệt lưu ý là sự kiện này khá “gấp gáp” và sẽ được tổ chức thường xuyên trước các giải đấu bóng đá lớn mà tuyển Việt Nam tham gia.

Chỉ trong vài giờ sau khi được lập, sự kiện “giải hạn” trên đã thu hút sự quan tâm của gần 4000 người. Trong đó có khoảng 500 người còn sẵn sàng tham gia trực tiếp. Bên cạnh những nhận xét cho rằng sự kiện này rất hay và nên diễn ra thì cũng không ít ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ và kêu gọi mọi người nên rộng lượng, bao dung và có cái nhìn khách quan hơn với các cầu thủ trẻ.

Lời kêu gọi lập đàn giải hạn chỉ là môt trò đùa vui của cư dân mạng nhưng qua đó để thấy vấn đề còn tồn tại của bóng đá Việt Nam và trong đó, thủ môn đang là vị trí cần được quan tâm nhất.

Thủ môn xuất sắc một thời của bóng đá Việt nói gì về sai lầm của U18 Việt Nam? Nguồn: Tin Bóng Đá 24h

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN