Chủ nhật, 27/05/2018 | 16:34
RSS

Thủ lĩnh tối cao IS có thể chưa chết, khủng bố mất trắng hàng loạt giếng dầu

17-07-2017 12:17:45
Thủ lĩnh tối cao IS có thể vẫn còn sống, IS lũ lượt rút khỏi khu vực dồi dào dầu mỏ ở Homs là những thông tin mới nhất về tình hình khủng bố IS.

IS rút khỏi khu vực dồi dào dầu mỏ ở Homs

Theo hãng tin FNA, binh lính Syria đã đụng độ dữ dội với IS tại Đông Homs và chiếm giữ thêm một số vị trí tại mỏ dầu Arak và al-Heil.  Trong khi đó, lực lượng pháo binh và không quân Syria đã bắn phá ác liệt tuyến phòng thủ của IS tại khu vực này, gây tổn thất nặng nề cho các tay súng khủng bố. 

Theo các báo đưa ra trước đó, chiến cơ Nga và Syria đã tiến hành một số cuộc oanh kích nhằm vào vị trí của IS gần thành phố Deir Ezzur và Đông Homs, tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố. 

Khủng bố IS đã mất mỏ dầu vào tay quân đội Syria. Ảnh: AFP

Khủng bố IS đã mất mỏ dầu vào tay quân đội Syria. Ảnh: AFP

Các chiến cơ Syria đã oanh tạc vị trí của IS trên cầu al-Kanamat và tại ngoại ô thành phố Deir Ezzur, trong khi đó chiến cơ Nga - Syria tiếp tục không kích IS ở khu vực Huweija Sakar thuộc Đông Nam Deir Ezzur và hai khu vực ở al-Kanamat và al-Sina'ah.

Thủ lĩnh tối cao IS có thể vẫn còn sống

Người đứng đầu cơ quan tình báo và chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Iraq, Abu Ali Basri hôm qua cho rằng thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi có thể còn sống và đang ẩn náu ở gần thành phố Raqqa, Syria, theo Sputnik.

"Al-Baghdadi đang trốn ở Syria, chính xác là ở bên ngoài Raqqa", ông Basri tuyên bố đồng thời nhấn mạnh các cơ quan an ninh của Iraq muốn tiêu diệt al-Baghdadi và tùy tùng của hắn hơn bất cứ ai khác.

Thủ lĩnh IS al-Baghdadi. Ảnh: Reuters

Thủ lĩnh IS al-Baghdadi. Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/6 tuyên bố các máy bay chiến đấu nước này ngày 28/5 không kích nhằm vào cuộc họp của phiến quân IS ở ngoại ô phía nam thành phố Raqqa, tiêu diệt một số chỉ huy cấp cao, trong đó có thể có al-Baghdadi.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/6 nhận định thông tin al-Baghdadi đã bị tiêu diệt có độ tin cậy cao. Liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu tuyên bố không có bằng chứng rõ ràng về số phận của thủ lĩnh tối cao IS.

Toàn cảnh khu mỏ dầu khí Jazal hoàn toàn giải phóng 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN