Thứ tư, 12/12/2018 | 11:17
RSS

Thông tin chính thức vụ xe tang vật gây tai nạn ở Sóc Trăng

15-11-2017 11:38:55

Phía Công an tỉnh Sóc Trăng đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ việc xe tang vật nhưng lại ra ngoài gây tai nạn.

Thông tin về việc xe tang vật gây tai nạn ở Sóc Trăng
Phía Công an tỉnh Sóc Trăng đã có thông tin chính thức về việc xe tang vật gây tai nạn ở Sóc Trăng. Ảnh Người Đưa Tin

Chiều 14/11, đại tá Thái Văn Đợi, Phó giám đốc Công an Sóc Trăng đã ký thông cáo báo chí về vụ cảnh sát lái ôtô tông 7 xe máy ở TP Sóc Trăng. Người lái ôtô biển số 83A-054.75 là thượng úy Nguyễn Chí Tính.

Trên thông cáo ghi rõ, 3h30, ngày 12/11, Tổ công tác Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng, phát hiện xe ô tô màu trắng, BKS 60A-365.11 đang giao nhận các túi ny-lon màu đen chứa thuốc lá điếu ngoại nhập lậu với ông Trần Văn Hiền (ngụ 674, ấp Thạnh Đức, xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng).

Tiến hành kiểm tra phương tiện trên cũng như nhà của gia đình ông Hiền, Tổ công tác phát hiện 8.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. Theo ông Hiền, chính ông mua số thuốc lá trên của Nguyễn Phú Vinh – người trực tiếp điều khiển chiếc xe ô tô.

Qua kiểm tra, ông Vinh không chịu hợp tác và lấy lí do đau bụng và yêu cầu được đưa tới bệnh viện. Sau đó, ông này đã bỏ trốn. Vì vậy thông tin cho rằng, ông Vinh cho người khác thuê xe để vận chuyển thuốc lá lậu rồi bị bắt là không chính xác.

Kiểm tra chiếc xe, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe có tới 2 biển kiểm soát. biển bên ngoài ghi 60A-365.11 được gắn đè lên biển 83A-054.75. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và thu giữ một số tang vật và đưa chiếc xe về trụ sở.

Do ở Phòng cảnh sát kinh tế không có nhà để ôtô nên thượng úy Nguyễn Chí Tính (có đủ điều kiện điều khiển xe ô tô) đưa phương tiện trên về trụ sở công an tỉnh tại số 18 đường Hùng Vương (phường 6, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để quản lý. Khi di chuyển đến đường Hai Bà Trưng (phường 1, TP.Sóc Trăng), xe mất lái, leo lên vỉa hè gây ra va chạm làm hư hỏng nhẹ 7 xe mô tô và gây thương tích nhẹ cho 2 người đi bộ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an TP Sóc Trăng cử lực lượng đến hiện trường tiến hành khám nghiệm, lập biên bản vụ việc, đo nồng độ của người lái xe và xác định không có nồng độ cồn trong máu. Đến nay, tất cả 7 chủ phương tiện liên quan thương lượng và thống nhất giải quyết xong.

Cơ quan điều tra xác định không có nồng độ cồn trong máu người điều khiển xe. Công an tỉnh Sóc Trăng hoan nghênh báo chí đã kịp thời phản ánh sự việc, giúp lãnh đạo công an tỉnh nắm bắt, chỉ đạo xử lý.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN