Thứ hai, 16/07/2018 | 13:59
RSS

Thêm một phụ nữ tử vong vì sốt xuất huyết do biến chứng suy đa tạng

10-08-2017 16:24:49
Ngày 10/8, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, một bệnh nhân nữ (56 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) mắc sốt xuất huyết đã tử vong tại bệnh viện.

Bệnh nhân nữ tử vong do sốt xuất huyết được chuyển từ Bệnh viện Bưu điện đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vào trưa ngày 9/8. Lúc này, thể trạng của bệnh nhân đã rất nặng, có dấu hiệu ngừng tim, không đo được huyết áp, không đo được thuốc vận mạch. Khi ấy, bệnh nhân đang ở ngày thứ 5 của giai đoạn bệnh.

Do bệnh nhân suy đa tạng, chảy máu nhiều, đặc biệt bệnh nhân lại có bệnh bazedow (một trong những bệnh lý cường giáp) nhiều năm nên dù đã rất tích cực, các bác sĩ cũng không thể cứu được trường hợp này.

Sốt xuất huyết

Trong vụ dịch sốt xuất huyết năm nay, nhiều bệnh nhân biến chứng rất nặng. Ảnh: ANTĐ

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hiện đang có 6 bệnh nhân sốt xuất huyết rất nặng đang được điều trị ở đây, trong đó, khoảng 2-3 ca có tiên lượng tử vong.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 8/8, toàn thành phố có hơn 13.200 ca mắc sốt xuất huyết.

Trước diễn biến dịch sốt xuất huyết quá phức tạp, chiều ngày 10/8, Bộ Y tế đã họp khẩn với các đơn vị liên quan nhằm tăng cường công tác chống dịch. Sáng nay, đoàn công tác của Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương làm việc.

Theo đại diện của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thời gian gần đây, 80% bệnh nhân đến viện này có liên quan đến bệnh sốt xuất huyết. Ngay trong sáng 10/8, có tới 500 bệnh nhân đến viện khám vì có biểu hiện sốt xuất huyết. Hiện bệnh viện này đang quá tải nhưng cũng không thể chuyển bệnh nhân về tuyến dưới do các bệnh viện tuyến dưới cũng đang trong tình cảnh quá tải.

Bài thuốc trị sốt xuất huyết cho trẻ. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

Hoài Nguyễn (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...