Thứ ba, 11/12/2018 | 01:50
RSS

Nhà "ngoài cảm" thành lập công ty “chạy việc” vào ngành công an

11-11-2017 09:17:29

Trong quá trình hành nghề ngoại cảm, thấy có nhiều người có nhu cầu xin việc nên đối tượng này đã thành lập công ty du lịch nhằm “chạy việc”.

Nhà ngoại cảm lừa đảo chạy việc đã bị bắt giữ
Nhà ngoại cảm lừa đảo chạy việc đã bị bắt giữ. Ảnh minh họa

VKS TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Quốc Thắng (36 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ năm 2014, Thắng hành nghề ngoại cảm. Trong quá trình hành nghề của mình, Thắng thấy rằng có nhiều người có nhu cầu xin việc vào các cơ quan nhà nước nên Thắng đã thành lập công ty du lịch riêng với mục đích “chạy việc”.

Thắng tự giới thiệu mình là nhà ngoại cảm công tác tại Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, có nhiều mối quan hệ trong Bộ Công an… nên nhiều người rất tin tưởng đối tượng này và đưa tiền nhờ Thắng xin việc.

Tháng 3/2014, bà Phương ở Lào Cai đã nhờ xin cho con gái vào làm kế toán tại cơ quan này. Thắng thỏa thuận 350 triệu đồng và hẹn sau bốn tháng sẽ nhận công tác. Khi nhận tiền vào năm đó, Thắng đều viết giấy để làm tin. Quá hạn không thấy Thắng thực hiện cam kết, bà Phương tìm gặp song đều bị né tránh.

Ngoài ra, Thắng còn chiếm đoạt tài sản của 4 người khác. Theo cơ quan điều tra, từ năm 2014 – 2016, Thắng đã chiếm đoạt 850 triệu đồng. Khi cảnh sát vào cuộc, Thắng đã trả lại 780 triệu đồng.

Thắng còn vay tiền của nhiều người khác nhưng xác định đây là giao dịch dân sự nên cơ quan điều tra không xử lý.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN