Thứ tư, 19/12/2018 | 03:20
RSS

Thái Bình: Bé trai sơ sinh nặng 3,3kg bị bỏ rơi trong thùng carton

13-03-2018 15:42:13

Một bé trai sơ sinh nặng 3,3kg vẫn khỏe mạnh còn nguyên dây rốn đã bị người thân cho vào thùng carton để trên đê.

Bé trai sơ sinh nặng 3,3kg bị bỏ rơi trong thùng các tông
Bé trai sơ sinh nặng 3,3kg bị bỏ rơi trong thùng các tông 

Khoảng 12h10 ngày 12/3, người dân sinh sống gần điếm canh đê thuộc khu vực đê Trà Lý, đoạn giữa cầu Bo mới và cầu Bo cũ (phường Hoàng Diệu, tỉnh Thái Bình) phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn được quấn trong một lớp quần áo bị bỏ rơi trong thùng carton.

Sau khi phát hiện, người dân đã trình báo sự việc cho chính quyền địa phương. Đồng thời lập biên bản sự việc và chuyển bé trai sơ sinh đến khoa Sơ sinh - Bệnh viện Phụ sản Thái Bình để kiểm tra và chăm sóc.

Trao đổi với PV, thượng uý Nguyễn Hồng Bá - Phó trưởng Công an phường Hoàng Diệu cho biết, bé trai bị bỏ rơi năng 3,3kg, bé hoàn toàn khỏe mạnh và không bị di tật hay mắc bệnh truyền nhiễm.

Sau khi phát hiện và đưa về, bé trai được đặt tên là Nguyễn Hồng Phúc. Khi biết có thông tin về bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, một số cá nhân có ý định xin bé làm con nuôi nhưng cơ quan chức năng chưa giải quyết.

Vì theo quy định, chính quyền địa phương phường Hoàng Diệu sẽ thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé.

Thời hạn quá 30 ngày, nếu không có người thân của bé đến nhận, cơ quan chức năng mới tiến hành xử lý các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN