Thứ sáu, 29/03/2024 | 22:21
RSS

Tận hưởng ngày cuối tuần với bánh bông lan phô mai trứng muối

Thứ bảy, 29/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Với cách làm bánh bông lan phô mai trứng muối, bạn sẽ có một món bánh chiêu đãi cả gia đình mà không hề tốn thời gian.

 
Bánh bông lan phô mai trứng muối đang trở thành cơn sốt cho các bạn trẻ với hương vị thơm ngon của phô mai, trứng muối mà theo người ta nhận xét thì bánh ngon bà cháy.
 
Vậy thì hãy thử cách làm bánh bông lan phô mai trứng muối để chiêu đãi cả nhà mà không tốn tiền mua ở ngoài hàng thôi nào.
Cách làm bánh bông lan phô mai trứng muối trong cupcakes ăn rất tiện

Cách làm bánh bông lan phô mai trứng muối trong cupcakes ăn rất tiện

Bánh bông lan phô mai trứng muối cần các nguyên liệu sau đây: lòng đỏ trứng muối, dầu mè, trứng (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng), bột mỳ, bột bắp, đường, vani, dầu ăn, sữa, cream tartar, ruốc, phô mai loại con bò cười.
 
Để làm bánh bông lan phô mai trứng muối, bạn cần làm trứng muối từ lòng đỏ trứng gà trước. Với 3 phần lòng đỏ trứng muối ngâm với rượu trắng. Sau đó, để lên khuôn nướng và đặt vào giấy bạc đã quết dầu mè.
 
Nướng trong thời gian là 20 phút trong nhiệt độ khoảng 100 – 120 độ C. Sau đó bỏ trứng ra và dùng dao cắt nhẹ tay để thành 4 phần bằng nhau.
 
Trước khi nướng bánh, cần lòng nóng lò 10 phút trước đó. Vặn công tắc của lò đến 150 độ C. Với phần lòng đỏ và lòng trắng được tách riêng.
 
Cho lòng trắng vào một bát riêng, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi nổi bọt, sau đó cho tiếp cream tatar và đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi được hỗn hợp lòng trắng bông và đặc.
Cách làm bánh bông lan phô mai trứng muối rất ngon để đãi cả nhà

Cách làm bánh bông lan phô mai trứng muối rất ngon để đãi cả nhà

Với phần lòng đỏ, đánh đều lòng đỏ rồi cho vani và dầu ăn và sữa cùng bột mỳ và bột bắp và đánh cho đến khi các nguyên liệu hòa lại với nhau.
 
Chia phần lòng trắng đã đánh đều thành 3 phần đều nhau, Với mỗi phần, cho phần lòng đỏ đã đánh bên trên vào. Mỗi phần trộn đều để được hỗn hợp bánh.
 
Đặt giấy làm bánh cupcake vào khuôn nướng, đổ bột vào đầy ½ khuôn đó. Cắt một miếng phô mai nhỏ cho lên trên lớp hỗn hợp và múc tiếp hỗn hợp cho đến khi được 2/3 khuôn thì dừng lại. Cuối cùng là rắc ruốc và cho miếng lòng đỏ trứng đã nướng lúc đầu lên trên vỏ bánh.
 
Cho khay bánh vào nướng ở nhiệt đồ 150 độ C và chờ trong thời gian khoảng 40 phút là có thể ăn được. Bánh bông lan phải đạt yêu cầu có vị mặn của ruốc, bị béo của bơ và sữa, các vị phải hài hòa với nhau.
 
Với cách làm bánh bông lan phô mai trứng muối này bạn sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa khen ngợi vì ngon hết nấc.
Thái Hà
Theo Đời Sống Plus