Thứ bảy, 26/05/2018 | 18:52
RSS

Tại sao anh khóc, hôm nay là ngày cưới anh mà...

02-12-2016 19:05:05
"Tại sao anh khóc, hôm nay đám cưới anh mà, anh phải vui lên, anh nhớ phải hạnh phúc đấy”, tôi dằn lòng mình để an ủi anh.

Tôi và anh gặp nhau lần đầu khi tôi nhập học, còn anh là người đứng đó, mặc áo xanh, hướng dẫn các thủ tục.

Hồi đó tôi thi NEU một phần vì thích ngành kinh tế, một phần vì tôi thích tên trường và lớn hơn tất cả là tôi thích các hoạt động của NEU.

Tôi ấn tượng với các anh chị hoạt động đoàn đội năng nổ và nhất là với màu áo xanh tình nguyện. Nhớ ngày nhập học ấy, đi đâu cũng thấy màu áo này cả.

Hôm đó tôi hỏi anh rằng: “Anh ơi em chẳng biết đi đâu, anh chỉ cho em với”. Sau một hồi giải thích, anh lắc đầu, có lẽ anh bó tay với một con bé ngây thơ như tôi: “Thôi được, đi theo anh”.

Tôi lũi cũi đi theo anh như một đứa trẻ, anh dẫn tôi đi làm từng thủ tục, sau khi hoàn thành, tôi cứ ngỡ anh đi mất rồi nhưng không, anh vẫn đứng đó, tay còn cầm chai nước.

Anh mỉm cười nói với tôi: “Em có khát nước không, uống đi này”. Đó, chính cái cách anh quan tâm đến tôi, quan tâm đến mọi người xung quanh là điểm mà tôi thích nhất.

Làm xong thủ tục nhập học, tôi xin số điện thoại của anh để cảm ơn anh sau, nhưng thực tế, tôi đã thích anh ngay từ lần đầu gặp mặt.

Từ lúc ấy, tôi rất hay nhắn tin hỏi thăm anh, hỏi thăm về cuộc sống sinh viên, hỏi thăm về hoạt động, hỏi về cách học tập… Tôi hỏi mọi thứ liên quan đến anh và tất nhiên anh lúc nào cũng nhiệt tình với tôi.

Sau 3 tháng, chỉ 3 tháng thôi, tôi tỏ tình và anh đồng ý. Chúng tôi yêu nhau từ khi ấy.

người yêu lấy vợ1

Chuyện tình buồn khi người yêu lấy vợ

Anh là người tốt, thực sự tốt, anh luôn giúp đỡ tôi từ những việc nhỏ nhặt nhất. Anh chỉ cho tôi nhà trọ nào tốt, nên ở nhà trọ như nào, anh nói rồi anh tự đi tìm cho tôi nữa.

Anh hướng dẫn tôi học các môn. Tôi còn nhớ những kỉ niệm hồi ngồi dưới căng tin, tôi không hiểu bài, anh vò đầu bứt tóc nói: "Anh đến phi đầu xuống đất vì em, không hiểu sao em có thể học chuyên toán, thi đại học đc 24, 25 điểm mà dạy mãi toán cao cấp em không hiểu".

Rồi những ngày tôi đòi anh đưa đi chơi phố, đến phố nào cũng hỏi: "Đây là đường nào, nhìn lạ hoắc". Rồi những lần tôi ốm, anh mua đủ hoa quả, thuốc, chạy sang vào lúc gần 12h đêm.

Rồi anh cho tôi uống thuốc, vừa làu bàu vừa gọt táo, vắt nước cam cho tôi. Tôi uống xong, ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Giữa đêm tôi tỉnh dậy, vẫn thấy anh ở đấy, anh nằm khoanh tay trong một trong góc.

Những ngày kỉ niệm, anh đều nhớ hết, đôi khi là một bông hoa, đôi khi là một đôi giày xinh xắn, có khi lại chỉ là một chiếc bút. Với tôi, dù anh có tặng món quà gì, chỉ cần anh nhớ những ngày ấy là được rồi mà.

Tôi bước sang năm 4, khi ấy, anh cũng đã đi làm được hơn 1 năm, lần đầu tiên anh về ra mắt gia đình tôi và anh được mọi người quý mến vô cùng.

Tôi đã từng kể cho bố mẹ về anh, một chàng trai cao gần 1m8, trông thư sinh, một chàng trai tôi thích từ cái nhìn đầu tiên, khi anh ấy còn mặc màu áo xanh tình nguyện.

Rồi từ ấy, cứ 3,4 tháng, anh lại tranh thủ về nhà tôi chơi, mỗi lần anh về nhà tôi lại vui như Tết, anh luôn thu hút mọi người bằng câu chuyện của mình, anh luôn biết cách làm cho mọi người cười.

Tôi còn nhớ một đợt cuối năm học thứ 4, bà nắm tay anh vào nói "Con chờ nó ra trường, đi làm 1,2 năm, 2 đứa ổn định rồi lấy nó nhé, con bé nó cũng ngoan lắm", anh cười rất tươi "Vâng con biết ạ".

Thế nhưng, bỗng dưng vào một ngày lạnh đầu năm nay, anh tự nhiên nói với tôi rằng: “Anh có chuyện này muốn nói với em”.

“Anh có chuyện gì vậy, sao hôm nay anh nghiêm túc thế?”

Anh tự dưng bật khóc, anh chưa kịp nói gì, lần đầu tôi thấy anh khóc.

“Anh sao vậy, sao anh lại khóc”.

“Bố mẹ anh, ông bà anh đã 3 tháng nay, ngăn cản tình yêu của chúng mình, anh không thể giấu em chuyện này nữa, anh mệt lắm.

Anh đi làm rồi đi học, anh mệt lắm rồi nhưng bố mẹ, ông bà lúc nào cũng tạo sức ép với anh, anh mệt, anh rất mệt. Một bên nghĩa, một bên tình, anh phải làm sao?”.

Hôm đó anh ôm tôi, tôi cũng khóc, tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra, mọi thứ như sụp đổ. Tại sao một người con trai như vậy lại yếu đuối trước gia đình mình, tôi không hiểu.

người yêu lấy vợ2

Người yêu đi lấy vợ khiến cô gái buồn thắt lòng

Rồi dần dần, tôi và anh không còn tình cảm mặn nồng như trước. Tôi lúc đầu cũng không tin, tôi nghĩ anh thích người khác nhưng bạn bè anh đều nói, bố mẹ anh ấy rất gia trưởng, anh ấy là cháu đích tôn, anh ấy gánh trên vai nhiều trọng trách gia đình.

Anh đã từng có lúc nghĩ bỏ gia đình nhưng anh không làm được. Một bên là tình yêu, còn một bên là tình cảm gia đình, bố mẹ, ông bà, người đã nuôi anh lớn, chăm sóc anh, dạy anh từ những bước đi đầu tiên.

Vào một ngày tháng 3, chúng tôi chia tay, một lần nữa, tôi lại thấy anh khóc, nhưng lần này tôi không khóc, anh quỳ xuống, ôm tôi nức nở: "Anh xin lỗi, anh xin lỗi vì tất cả".

Từ ấy đến nay, tôi cũng ít quan tâm về cuộc sống của anh, anh cũng không còn liên lạc nhiều với tôi, thỉnh thoảng, 2 đứa chỉ hỏi nhau mấy câu xã giao: "Em dạo này thế nào, có người yêu chưa, em làm việc có ổn không, có vất vả không"... và rồi chúng tôi lại như 2 người bạn mà thôi.

Vào một ngày tháng 10, anh gọi cho tôi:

“Em à”

“Vâng”

“Anh sắp lấy vợ, thứ 7 tuần này, em đến chung vui cùng anh nhé”.

“Vâng, để em sắp xếp công việc”

Lúc đầu tôi lưỡng lự vì giờ cũng chỉ là bạn thôi, nhưng tự nhiên bạn anh gọi cho tôi nói rằng: "Nó chỉ muốn nhìn em lần cuối thôi, em phải thật xinh đẹp trước mặt nó đấy không nó buồn lắm".

Tôi đắn đo, có lẽ anh muốn nhìn thấy tôi luôn xinh đẹp và vui vẻ khi anh không ở bên. Hôm đó tôi đến, tôi mặc chiếc váy mà tháng lương đầu tiên anh tặng cho tôi.

Khi tôi đến, mặt anh có vẻ buồn, khi đôi bên 2 nhà phát biểu, tôi thấy anh nhìn tôi, nước mắt lăn dài trên má, MC cũng khó hiểu tại sao anh lại khóc.

Rồi anh và vợ anh cầm ly rượu, đi chúc từng bàn một, anh nhìn tôi, mắt anh lại đỏ hoe.

Tôi hỏi anh rằng: “Tại sao anh khóc, hôm nay đám cưới anh mà, anh phải vui lên, anh nhớ phải hạnh phúc đấy”.

“Cảm ơn em, em cũng phải hạnh phúc”.

Anh uống xong ly rượu, rồi quay đi. Bạn anh quay sang nói với tôi rằng: “Thời gian qua, nó dằn vặt bản thân lắm. Nó vẫn yêu thương em nhiều lắm”.

Tôi trả lời: “Vâng, đâu phải cứ yêu nhau là cùng nhau đi đến cuối con đường đâu anh nhỉ”.

Sau đám cưới, tôi với anh không còn liên lạc với nhau nữa, cuộc sống của tôi không còn có anh và có lẽ anh cũng vậy.

Tôi lại nhớ một câu nói của ai đó rằng: "Người ta nói yêu nhau là một chuyện, đến được với nhau hay không lại do duyên số, có những đôi yêu nhau thắm thiết, tưởng chỉ có cái chết mới có thể chia lìa, cuối cùng vẫn rời xa nhau"...

Có những năm tháng, tôi và anh đã từng yêu nhau rất chân thành....

*Câu chuyện được chia sẻ trên NEU Confessions

L.H
Theo Đời sống Plus