Thứ sáu, 29/03/2024 | 07:08
RSS

Tác dụng của nồi áp suất trong khi làm sủi cảo

Thứ năm, 12/01/2017, 15:26 (GMT+7)

Sử dụng nồi áp suất để làm sủi cảo đúng cách và một số điều bạn cần lưu ý.

Sử dụng nồi áp suất để làm sủi cảo

Sử dụng nồi áp suất để làm sủi cảo

Sử dụng nồi áp suất để làm sủi cảo cực kì đơn giản, bạn có thể luộc sủi cao nhanh chóng cũng như rán sủi cảo ngon hơn nhiều việc sử dụng nồi thường.

Khi luộc sủi cảo bạn cần đổ vào nồi áp suất nửa nồi nước, dùng lửa to để đun. Sau khi nước sôi, ta cho sủi cảo vào (mỗi lần luộc khoảng 80 cái), dùng thìa đảo qua vài vòng rồi đậy vung lại (chú ý không cần đậy van an toàn).

Sử dụng nồi áp suất để làm sủi cảo sẽ tiết kiêm khá nhiều thời gian cho bạn vì bạn chỉ cần chờ cho đến khi hơi nước phun ra từ lỗ van an toàn được khoảng nửa phút thì tắt bếp, tiếp đó, ta đợi cho đến khi hơi nước không còn bốc ra nữa thì mở vung nồi, vớt sủi cảo ra là được.

Rán sủi cảo: Sau khi đun nóng nồi áp suất, ta cho một ít dầu vào dàn đều đáy nồi rồi xếp sủi cảo vào. Để nửa phút sau, ta sắc vào nồi một ít nước, đậy vung và đậy van an toàn lại, sau đó, ta dùng lửa nhỏ để rán, 5 phút sau sủi cảo chín.

Sử dụng nồi áp suất để làm sủi cảo để rán sủi cảo sẽ ngon hơn nhiều so với hấp, luộc hay dùng nồi thường để rán. 

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus