Chủ nhật, 18/11/2018 | 05:32
RSS

Nam sinh lớp 10 bị thanh niên lạ mặt bắn trọng thương trước cổng trường

07-12-2017 14:43:47

Một nam sinh lớp 10 trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang ngồi uống nước trước cổng trường bất ngờ bị bắn nguy kịch tính mạng.


Súng nổ gần trường học, nam sinh lớp 10 trúng đạn nguy kịch. Ảnh Đình Văn/Lao động

Ngày 7/12, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã có báo cáo gửi Sở GD-ĐT về sự việc một học sinh lớp 10 bị bắn trước cổng trường.

Theo báo cáo này, khoảng 12h30 ngày 6/12, em Đ.H.L (học sinh lớp 10 trường này) đang ngồi tại quán nước trước cổng trường. Sau đó, có một thanh niên điều khiển xe máy tới hỏi "Ai là Đ.H.L", theo Người lao động.

Khi L. vừa đứng dậy trả lời thì bị thanh niên này đánh và rút súng ngắn chĩa về phía đầu em L. bóp cò những không trúng. Sau đó thanh niên này tiếp tục bắn phát thứ 2 thì trúng vào vùng đầu em L.  khiến em này gục tại chỗ rồi lái xe bỏ chạy.

Ngay sau đó, người đi đường cùng một số học sinh đã gọi taxi đưa L. vào viện cấp cứu. Thông tin từ trường THPT Nguyễn Chí Thanh (138 Nguyễn Chí Thanh, P.Trà Bá, TP. Pleiku), nghi vấn thủ phạm là một thanh niên nghỉ học từ cấp 2, có tiền án tiền sự ở địa phương, báo Lao động đưa tin.

Chủ quán nước Đặng Thị Liễu cho biết, vụ việc diễn ra rất nhanh: "Lúc đấy, tôi đang bán hàng, thanh niên vào rồi rút súng ra bắn liền, đuổi theo bắn phát thứ 2 rất gần, chưa đến 1m, thấy em học sinh ngã gục".

Theo Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai hiện đã bắt được 2  đối tượng gây ra vụ việc, gồm Huỳnh Văn Dũng (16 tuổi, tổ 13 phường Hội Phú, TP Pleiku) và Cao Văn Mạnh (14 tuổi, phường Hội Thương, TP Pleiku). Trong đó, Dũng là người trực tiếp dùng súng  bắn, thông tin trên Sài Gòn Giải Phóng.

Nguyên nhân là giữa nạn nhân có mâu thuẫn trên facebook với em của nghi phạm Dũng nên Dũng dùng súng bắn trả thù. Gây án xong, các đối tượng trốn lên Kon Tum và bị Công an tỉnh Gia Lai bắt vào 20 giờ ngày 6/12.

Hiện công an đang lấy lời khai, xác minh các thông tin liên quan để xử lý các đối tượng.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN