Thứ ba, 11/12/2018 | 01:51
RSS

Sự thật câu chuyện người dân hôi của sau vụ xe chở lợn ở Lạng Sơn

15-11-2017 14:31:14

Hình ảnh một chiếc xe chở lợn bị lật ở Văn Lãng (Lạng Sơn) và người dân xung quanh đang thi nhau hôi của được chia sẻ trên mạng xã hội.

Vụ việc người dân hôi của xe chở lợn bị lật ở Lạng Sơn
Địa điểm xảy ra vụ việc người dân hôi của xe chở lợn bị lật ở Lạng Sơn

Mới đây, trên các trang mạng xã hội có đăng hình ảnh và thông tin, có một xe chở lợn bị lật, ở khu vực xã Trùng Quán, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, người dân không giúp mà còn thi nhau “hôi của”, khiến dư luận bức xúc.

Thông tin chia sẻ: “Người dân ở đây nghe xe lợn lật là họ ra hôi của đến nỗi em van xin đừng hôi mà còn bị người ta đánh… Chúng em nhờ công an huyện ở đây giúp nhưng bất lực. Khắc phục hậu quả làm gãy một cây chuối của họ đền 500 nghìn/cây, một cân lợn lỡ vào ruộng của họ 100 nghìn. Lùa lợn trên đất của họ 100 nghìn/con…”.

Trao đổi về vụ việc trên, ông Đinh Xuân Bách - Chủ tịch UBND xã Trùng Quán, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn thông tin rằng, chiếc xe chở lợn bị lật vào rạng sáng ngày 13/11 trên địa bàn xã Trùng Quán. Tuy nhiên, thông tin về việc người dân hôi của thì theo ông Bách đây là thông tin không chính xác.

người dân hôi của xe chở lợn bị lật ở Lạng Sơn
Người dân hôi của xe chở lợn bị lật ở Lạng Sơn theo chính quyền địa phương cho biết đây chỉ là thông tin sai sự thật

Theo đại tá Phạm Tuấn Bằng, Trưởng Công an huyện Văn Lãng cũng cho biết, ngay hôm xảy ra vụ việc đơn vị đã triển khai xử lý, đồng thời tìm kiếm được 6 con lợn chạy vào nhà dân. Được biết, cơ quan chức năng hiện đang xác định và tìm kiếm số lợn bị đổ xuống.

Ngay sau khi giải quyết được vụ việc, tài xế và phụ xe đi luôn. Phía công an huyện Văn Lãng vẫn chưa làm việc được với tài xế lái xe.

Ngoài ra, ông Phạm Tuấn Bằng cũng thông tin: “Hơn nữa khu vực hiện trường cũng không gần khu dân cư lắm”.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN