Thứ ba, 12/12/2017 | 09:45
RSS
Hai tử tù bỏ trốn khỏi trại giam T16 - Bộ Công an
Lãnh đạo xã Yên Quang, Kỳ Sơn (Hòa Bình) đã có những thông tin bất ngờ về 3 người thân che giấu cho tử tù Nguyễn Văn Tình bỏ trốn.
Cơ quan chức năng đã quyết định tạm giữ 3 người liên quan đến vụ việc tử tù Nguyễn Văn Tình bỏ trốn.
Người mẹ của tử tù Nguyễn Văn Tình đã có những chia sẻ thật lòng liên quan đến hai người con của mình khi đều vướng vào vòng lao lý.
Cuối giờ chiều 16/9, Thọ "sứt" lên taxi từ điểm 559, trên QL5, yêu cầu tài xế chở đi đón người yêu. Thế nhưng, đây là những phút cuối cùng kết thúc hành trình trốn chạy của kẻ tử tù.
Bộ Công an đã có thông tin chính thức việc hai tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình bỏ trốn khỏi trại giam T16.
Người yêu của Thọ “Sứt” đã được cơ quan chức năng mời lên lấy lời khai, người phụ nữ này tỏ ra khá lỳ lợm trước các câu hỏi của điều tra viên.
Trước khi bị di lý về trại giam của Bộ Công an, tử tù Nguyễn Văn Tình xin lực lượng chức năng đừng làm liên lụy đến ông cậu đã cho đối tượng mượn xe máy bỏ trốn.
Sau khi bị bắt, Nguyễn Văn Tình nói: "Em biết em tội chết rồi, các anh bình thường thôi, em ở đây có mà bay lên mây. Giờ em đói, em chỉ xin cái gì ăn".
Đang trên đường di chuyển lên khu vực biên giới Sơn La, nơi có một số đối tượng buôn ma túy sinh sống thì Nguyễn Văn Tình đã bị bắt giữ.
Khoảng 1h15 ngày 17/9, tử tù Nguyễn Văn Tình đã bị cánh quân thứ 2 của Tổng cục cảnh sát phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ trên địa bàn Mai Châu.
Các cảnh sát hình sự hành động bất ngờ và quá nhanh khiến tử tù Thọ "sứt" không kịp phản ứng gì, bị các cảnh sát hình sự quật ngã và bập còng số 8 vào tay.
Thời điểm bị bắt, Thọ "sứt" đang trên một chiếc xe taxi để đi đến khu vực chợ Hóp (Nam Hồng, Nam Sách, Hải Dương). Đến địa điểm trên, lực lượng công an ập vào chặn chiếc xe lại và tóm gọn Lê Văn Thọ.
Nguồn tin Công an tỉnh Hải Dương cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan này kết hợp với Bộ Công an đã bắt được đối tượng Lê Văn Thọ khi đối tượng đang đi cùng bạn gái trên địa bàn huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.
Thông tin này được Tổng cục Cảnh sát xác nhận vào chiều tối nay (16/9). Theo đó, một trong hai tử tù là Lê Văn Thọ đã bị bắt tại Hải Dương.
Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm dẫn tới việc 2 tử tù bỏ trốn.
Người cho hai tử tù trốn khỏi trại giam mượn xe máy bỏ trốn có phạm vào tội che giấu tội phạm không? Dưới đây là quan điểm của luật sư về vấn đề trên.
Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ về tội "Trốn khỏi nơi giam, giữ". Đồng thời, triệu tập người cho 2 tử tù mượn xe máy bỏ trốn lên làm việc.
Phước "tám ngón" là tướng cướp khét tiếng tại miền Nam, bị tử hình năm 1998. Tướng cướp này từng đào tẩu khỏi "khám" Chí Hòa, trại giam được cho là "kiến bò không qua, ruồi bay không lọt".
Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội vừa ra thông báo truy bắt 2 tử tù nguy hiểm đang bỏ trốn khỏi trại giam T16.