Thứ năm, 19/07/2018 | 05:23
RSS

Sử dụng sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giảm tỷ lệ bị cảm cúm ở trẻ nhỏ

10-08-2017 10:16:21
Theo Nghiên cứu lâm sàng gần đây của Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam cho thấy, việc sử dụng sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp hạn chế cảm cúm hiệu quả

Từ  tháng  8 / 2015 - 02/2016, Viện Dinh Dưỡng quốc gia Việt Nam – Bộ Y Tế đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của Sữa chua uống Vinamilk Probi (chứa chủng Lactobacillus paracasei - L. casei 431) lên tình trạng dinh dưỡng và mắc cúm ở trẻ 2 – 5 tuổi. Kết quả cho thấy nhóm sử dụng uống Vinamilk Probi 5 ngày/ tuần trong vòng 12 tuần ít bị mắc cúm hơn so với nhóm không sử dụng.

trẻ em bị cảm cúm

Uống Vinamilk Probi giảm tỷ lệ trẻ em bị cảm cúm

Các chuyên đã khẳng định, cách tốt nhất để phòng ngừa cảm cúm là sức đề kháng mạnh. Từ  kết quả từ nghiên cứu của Viện dinh dưỡng cho thấy, uống sữa chua men sống Probi mỗi ngày là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp tăng cường đề kháng, bảo vệ trẻ trước sự tấn công của virus cúm. Đây cũng là phương pháp phòng ngừa biến chứng nguy hiểm không mong muốn do bệnh cúm gây nên nhất là vào thời điểm giao mùa.

Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi

Nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả của Sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp giảm tỷ lệ cảm cúm

Theo chia sẻ của đại diện Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi ngày trên thế giới ước tính có khoảng 5-10% người lớn, 20-30% trẻ em bị mắc cúm. Ở Việt Nam, tỷ lệ nhiễm bệnh cúm cao hơn dao động từ 15-42%. Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh cảm cúm là do sức đề kháng kém,  nhất là với trẻ nhỏ. Bệnh ảnh hưởng đến sự phát triển, sinh hoạt và học tập hàng ngày của trẻ và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. 

tỷ lệ mắc cúm

Bảng kết quả: Giảm đáng kể tỷ lệ mắc cúm trong 12 tuần can thiệp (p<0,05)

tỷ lệ mắc cúm

 Bảng kết quả: Giảm số ngày mắc cúm trong 12 tuần can thiệp (p<0,05)

Từ lâu trên thế giới, Probiotics được coi là an toàn và công hiệu để phòng ngừa các bệnh về nhiễm khuẩn hô hấp bao gồm mắc cúm do virus. Lợi khuẩn Lactobacillus paracasei - L. casei 431 là chủng khuẩn được sử dụng rộng rãi hiện nay tại các nước phát triển như Mỹ, các nước châu Âu. Chủng men này cũng được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh tác dụng tăng cường miễn dịch, cải thiện tình trạng mắc bệnh đường hô hấp, mắc cúm. Tại Việt Nam, Vinamilk Probi là sản phẩm sữa chua uống men sống sử dụng chủng men Lactobacillus paracasei - L. casei 431L. casei 431. 

Quảng cáo sữa chua uống Vinamilk Probi. Nguồn: Vinamilk

 

Q.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...