Chủ nhật, 24/06/2018 | 00:34
RSS

Sau vụ kiện với đại gia công nghệ, Facebook mẹ và luật sư của Hoa hậu Phương Nga bị đánh sập

03-07-2017 16:37:17
Tài khoản Facebook của bà Hồ Mai Phương (mẹ Hoa hậu Phương Nga) và các luật sư tham gia bào chữa cho người đẹp này đã bị đánh sập không lâu sau khi cô được tại ngoại.

Sau 2 năm 3 tháng tạm giam vì bị đại gia Cao Toàn Mỹ (1 trong 4 nhà sáng lập Vinagames) kiện lừa đảo 16,5 tỷ đồng, mới đây Hoa hậu Phương Nga (tên đầy đủ là Trương Hồ Phương Nga) đã được tại ngoại. Chỉ vài ngày sau đó, luật sư Nguyễn Văn Quynh – người tham gia bào chữa cho cô thông báo, Facebook của bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) đã bị đánh sập từ đêm 2/7.

Facebook của mẹ Hoa hậu Phương Nga bị hack 1

Luật sư Nguyễn Văn Quynh thông báo việc Facebook của mẹ Hoa hậu Phương Nga bị hack. Ảnh chụp màn hình

Điều này cũng được luật sư Nguyễn Văn Dũ – người được Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga ủy quyền trả lời mọi thông tin với báo chí xác nhận. Được biết tài khoản cá nhân của mẹ Hoa hậu Phương Nga có tới 35.000 người theo dõi và bà thường dùng Facebook này để chia sẻ thông tin về vụ án của con gái với ông Cao Toàn Mỹ.

Đến sáng 3/7, tài khoản Facebook của chính luật sư Nguyễn Văn Dũ cũng bị đánh sập. Nam luật sư rất ngỡ ngàng khi hay tin mất quyền kiểm soát trang cá nhân khi đang trên đường giải quyết công việc.

“Sáng nay tôi vẫn vào được Facebook của mình bình thường, tôi cũng đã để chế độ bảo mật rồi mà không hiểu sao vẫn bị hack. Chúng tôi sẽ kiến nghị công an đề nghị điều tra kẻ nào đã làm và làm vì mục đích gì?”, luật sư Nguyễn Văn Dũ cho hay.

Luật sư của Hoa hậu Phương Nga 2

Tài khoản Facebook của hầu hết các luật sư của Hoa hậu Phương Nga đã bị đánh sập. Ảnh VietNamNet

Tương tự, tài khoản của luật sư Nguyễn Kiều Hưng với 18.000 lượt theo dõi cũng bị đánh sập. Luật sư Hưng không trực tiếp tham gia bào chữa cho Phương Nga tại tòa do bị người đẹp bất ngờ từ chối vào phút cuối song ông đã đồng hành cùng mẹ con cô suốt một thời gian dài. Trong thời gian tòa xét xử vụ án Hoa hậu Phương Nga, ông thường xuyên cập nhật thông tin về sự việc và có lời động viện mẹ con cô.

Đặc biệt, trước khi bị hack, Facebook của luật sư Nguyễn Kiều Hưng còn bị một tài khoản khác mạo danh và gửi đề xuất kết bạn khắp nơi. Việc này đã được ông Hưng cảnh báo trên Facebook “chính chủ” trước khi tài khoản này bị mất quyền kiểm soát.

Trước đó không lâu, trang cá nhân của Lữ Minh Nghĩa (nhân chứng và là người đã cung cấp những thông tin có lợi cho phía Hoa hậu Phương Nga tại tòa) cũng bị hack. Tài khoản của anh trai nữ bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung (người cùng bị bắt với Trương Hồ Phương Nga) cũng chịu chung số phận vào sáng 3/7.

hoa hau phuong nga 3

Facebook của nhân chứng Lữ Minh Nghĩa trong vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga cũng bị đánh sập. Ảnh Thời Đại

Trước việc hàng loạt Facebook của những người liên quan tới Hoa hậu Phương Nga bị đánh sập, luật sư Nguyễn Văn Quynh cho biết: “Còn tôi chưa biết khi nào tới lượt mình bị sập”. Ông Quynh đặt nghi vấn có thể đây là một chiến dịch đánh sập tất cả Facebook của những người ủng hộ Trương Hồ Phương Nga.

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Văn Dũ tiết lộ trước khi bị đánh sập, tài khoản Facebook của ông liên tục nhận được tin nhắn cảnh báo có người đang tìm cách đột nhập, cần gia tăng bảo mật. Hiện tất cả các luật sư liên quan đến Hoa hậu Phương Nga đã khiếu nại lên Facebook để lấy lại tài khoản cá nhân.

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...