Thứ năm, 13/12/2018 | 07:42
RSS

Sắp tới sẽ có biện pháp tránh thai mới dành cho đàn ông

28-12-2017 14:08:09

Vì thế các nhà khoa học đang nghiên cứu một loại gel mới giúp tránh thai dành riêng cho đàn ông.

biện pháp tránh thai dành cho đàn ông
Bao cao su- biện pháp tránh thai phổ biến dành cho đàn ông lại không được quý ông hưởng ứng

Trước đây, chỉ có 2 các phương pháp pháp tránh thai dành cho đàn ông là dùng bao cao su hoặc thắt ống dẫn tinh. Năm 2012 cũng đã có thử nghiệm phương pháp tiêm thuốc tránh thai nhưng sau đó đã bị loại bỏ vì lo ngại loại thuốc này có thể gây trầm cảm, dẫn đến hành vi tự sát.

Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một loại gel mới. Thử nghiệm đầu tiên, chỉ cần xoa chúng vào cánh tay và vai của nam giới mỗi ngày khiến nó ngấm vào máu của họ, có tác dụng tránh thai.

Tháng 4/2018, hơn 400 cặp vợ chồng sẽ tham gia vào nghiên cứu thử nghiệm gel tránh thai mới. Loại gel này được chứng minh là làm giảm lượng tinh trùng trong vòng 72 tiếng sau bôi.

Gel có chứa hai loại hormone tổng hợp, testosterone và progestin. Progestin ngăn chặn tinh hoàn sản xuất đủ testosterone để sản sinh ra lượng tinh trùng bình thường. Trong khi đó testosterone tổng hợp sẽ chống lại sự mất cân bằng hormone do progestin gây ra.

Vợ của những người đàn ông này này cũng sẽ áp dụng 1 hình thức tránh thai trong 4 tháng đầu tiên khi tham gia thử nghiệm. Khi lượng tinh trùng của các ông chồng giảm xuống dưới ngưỡng có thể tránh thai (dưới 1 triệu tinh trùng/ml), các cặp vợ chồng sẽ chỉ sử dụng phương pháp tránh thai là dùng gel.

biện pháp tránh thai mới dành cho đàn ông
Gel tránh thai dành cho đàn ông đang được tiến hành nghiên cứu

Tháng 4/2018, hơn 400 cặp vợ chồng sẽ tham gia vào nghiên cứu, diễn ra ra Mỹ, Anh, Italy, Thụy Điển, Chile và Kenya.

TS. Min Lee,nhà nghiên cứu của Viện Sức khỏe trẻ em và Phát triển con người Hoa Kỳ đồng thời là thành viên của đợt thử nghiệm lâm sàng sắp tới cho biết: Gel tránh thai có chứa ít testosterone tổng hợp hơn so với dạng tiêm nên hy vọng sẽ ít tác dụng phụ hơn.

Cuộc thử nghiệm  trên do Viện Sức khỏe quốc gia và Hội đồng dân số phi lợi nhuận của Mỹ, Anh, Itali, Thụy Điển, Chile và Kenya tài trợ.

Và nếu thử nghiệm lâm sàng thành công thì cũng sẽ phải mất ít nhất 5 năm để được Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ công nhận.

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN