Thứ ba, 11/12/2018 | 01:48
RSS

Rơi nước mắt với hình ảnh bé gái cụt 2 chân leo bậc thềm vào lớp học

15-11-2017 14:51:30

Mặc dù đôi chân bị cưa vì hoại tử, nhưng cô bé 6 tuổi với đôi mắt trong veo vẫn vui vẻ đến trường khiến nhiều người khâm phục.

Bé gái cụt 2 chân leo bậc thềm vào lớp học

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau một clip ghi lại cảnh một bé gái có đôi chân không lành lặn đang tự mình leo lên từng bậc thềm đi vào lớp học. Nhìn những bước đi thoăn thoắt và gương mặt rạng ngời, nhiều người đã không khỏi rớt nước mắt khâm phục nghị lực của bé gái.

Theo thông tin được biết, clip này do thầy Nguyễn Hùng, trường tiểu học Xa Lú (xã Chiềng Khừa, Mộc Châu, Sơn La) quay lại và đăng trên trang cá nhân.

Bé gái cụt 2 chân leo bậc thềm vào lớp học2

Kèm theo đoạn video, thầy Hùng viết: "Đây là em Thào Thị Gống, học sinh lớp 1 tại trường tiểu học Xa Lú. Tuy bị khuyết tật, xong em vẫn luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Em Gống năm nay 6 tuổi, là người dân tộc Mông. Cách đây 3 năm em bị bệnh, chân hoại tử nên phải tháo khớp đầu gối. Gia đình Gống đặc biệt khó khăn, có 5 chị em và Gống là con thứ 2”.

Clip bé gái cụt 2 chân leo bậc thềm vào lớp

Ngay sau khi được đăng tải, clip trên đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với rất nhiều lượt xem, chia sẻ và bình luận.

"Nhìn khuôn mặt và dáng đi thoăn thoắt của em khiến cho mọi người càng thêm cảm phục và không nghĩ rằng em lại đang phải chịu một sự mất mát quá lớn như vậy. Hãy luôn tươi cười thế này em nhé”, bạn L.S viết.

Còn Facebook S.D chia sẻ: "Gống xinh và đáng yêu quá, nghị lực lại cực kỳ phi thường. Chúc cháu luôn ngoan, học giỏi và cầu mong những điều may mắn nhất đến với cháu”.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN