Thứ hai, 17/12/2018 | 11:06
RSS

Ra quyết định khởi tố bị can với đối tượng dâm ô khiến bé gái 13 tuổi tử vong

20-09-2017 10:02:04

Cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng liên quan đến vụ bé gái 13 tuổi bị xâm hại dẫn tới uống thuốc tự tử.

Gia đình tổ chức đám tang cho bé gái tự tử vì bị xâm hại ở Cà Mau. Ảnh VNN

Đại tá Ngô Tấn Quốc - Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Viện kiểm sát đã phê chuẩn khởi tố bị can, tạm giam Hữu Bê (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi dâm ô đối với trẻ em.

Trước đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự với hai tội danh Hiếp dâm trẻ em và Dâm ô đối với trẻ em.

Đồng thời, Bộ Công an cũng chỉ đạo tổ công tác phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau điều tra vụ án. Nạn nhân trong vụ án là bé gái H.M.K. (13 tuổi, học sinh lớp 5, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình).

Trước đó, vào chiều ngày 10/2, gia đình phát hiện em H.M.K. (học sinh lớp 5, 13 tuổi) uống thuốc tự tử. Sáng 11/2, cháu K. tử vong.

Tháng 8/2016, bà H.T.L (mẹ cháu K.) và cháu K. nhiều lần có đơn tố giác ông Bê (hàng xóm) có hành vi xâm hại tình dục đối với cháu K.

Ngày 30/9/2016, bà L. nhận thông báo kết luận giám định, màng trinh cháu bé rách nhưng Cơ quan CSĐT quyết định không khởi tố vụ án vì "chỉ có lời khai của K., không có tài liệu, chứng cứ nào khác chứng minh ông Bê có hành vi hiếp dâm trẻ em và dâm ô với trẻ em".

Đến ngày 10/2/2017, cháu K. uống thuốc tự tử và để lại bức thư tuyệt mệnh. Đây là vụ án, được dư luận quan tâm trong thời gian qua, bởi trước khi tự tử, bé K. để lại thư tuyệt mệnh cho rằng “chết nhắm mắt không yên khi chuyện này không được giải quyết”.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN