Chủ nhật, 21/10/2018 | 16:26
RSS

Quyền lực ghế nóng: NSƯT Chí Trung từ chối trả lời về việc chung thủy với vợ

28-09-2017 11:48:48

Trong Quyền lực ghế nóng tập 2, NSƯT Chí Trung đã từ chối trả lời về tình yêu chung thủy năm 18 tuổi đến nay với lý do vì chuyện này nguy hiểm lắm.

Tập 2 của chương trình Quyền lực ghế nóng có chủ đề Cung bậc tình yêu vừa phát sóng vào tối qua (27/9) trênh kênh VTV3 đã mang đến cho khán giả những quan điểm và những tranh luận hết sức sôi nổi về tình yêu thông qua 4 tình khúc nổi tiếng: Ngày xưa Hoàng thị (Thơ: Phạm Thiên Thư – Nhạc: Phạm Duy), Sơn nữ ca (sáng tác: Trần Hoàn), Một mình (sáng tác: Thanh Tùng) và Hãy yêu nhau đi (sáng tác: Trịnh Công Sơn).

Đây cũng là đêm thể hiện tài năng, sự tự tin và bản lĩnh trên “ghế nóng” của 4 thí sinh Nữ gồm: Tiến sĩ triết học Mai Diệu Anh, Á hậu Miss Vietnam in American 2017 Trang Thảo, Thạc sĩ ngôn ngữ học Mộng Tuyền và giảng viên tâm lý Phan Tường Yên.

Chương trình mở đầu với ca khúc Ngày xưa Hoàng Thị do ca sĩ Đoan Trang thể hiện. Ca khúc là câu chuyện tình đơn phương của cậu học trò Phạm Thiên Thư dành cho cô nữ sinh Hoàng Thị Ngọ trong Quyền lực ghế nóng.

Đoan Trang tại Quyền lực ghế nóng cùng NSƯT Chí Trung

Ca sĩ Đoan Trang tại Quyền lực ghế nóng

Phần bình luận ca khúc được dành cho 2 thí sinh Mộng Tuyền và Mai Diệu Anh. Nữ thạc sĩ ngôn ngữ học Mộng Tuyền cho rằng phần trình diễn của ca sĩ Đoan Trang hội tụ đủ 3 yếu tố đó là: lời thơ quá hay của Phạm Thiên Thư, giai điệu quá đẹp của Phạm Duy và giọng hát ngọt ngào của nữ ca sĩ.

mộng tuyền Quyền lực ghế nóng

Thí sinh Mộng Tuyền

Tiến sĩ triết học Diệu Anh thì cho rằng ca khúc tái hiện lại những gì tác giả Phạm Thiên Thư và nhạc sĩ Phạm Duy muốn gửi gắm đó là yêu thầm. Chị cũng đặt vấn đề liệu đây có phải là cách yêu của các chàng trai ngày nay bằng cách đặt chính câu hỏi này cho giám khảo khách mời Đàm Vĩnh Hưng.

Ngày xưa Hoàng Thị - Đoan Trang

“Ông hoàng nhạc Việt” không ngại khẳng định: “Anh không chơi dại như vậy, đó là tự hành hạ trái tim của mình. Anh yêu anh sẽ cho người ta biết mình đang yêu, anh sẽ đốt cháy giai đoạn, làm tất cả để người đó biết mình đang yêu và nhận được tình yêu từ người đó”.

Diệu Anh cũng đặt câu hỏi cho giám khảo Quyền lực ghế nóng Chí Trung về tình yêu chung thủy từ năm 18 tuổi đến nay của của ông với bà xã Ngọc Huyền, NSƯT Chí Trung đã từ chối trả lời với lý do: “Xin miễn trả lời câu hỏi vì riêng chuyện này nguy hiểm lắm”.

NSƯT Chí Trung Đàm Vĩnh Hưng Quyền lực ghế nóng

Hai giám khảo Đàm Vĩnh Hưng và NSƯT Chí Trung

Ca khúc thứ hai trong Quyền lực ghế nóng là Sơn nữ ca do danh ca Elvis Phương thể hiện. Ca khúc được sáng tác năm 1948 khi cố nhạc sĩ Trần Hoàn mới 20 tuổi đang tham gia kháng chiến ở trong chiến khu Quảng Bình. Trong một dịp tình cờ, cố nhạc sĩ đã gặp các cô nữ sinh trường Phan Bội Châu ở chiến khu Quảng Bình, khiến ông nhớ lại những kỷ niệm của một thời học sinh và những giai điệu của bài hát Sơn nữ ca đã ra đời.

Quyền lực ghế nóng elvis phương

Sơn nữ ca do danh ca Elvis Phương thể hiện trong Quyền lực ghế nóng

Phần bình luận ca khúc được dành cho nữ giảng viên tâm lý học Phan Tường Yên và ca sĩ, á hậu Miss in America 2017 Trang Thảo. Thí sinh Tường Yên cho rằng tiết mục đã vẽ lên một khung cảnh quá đẹp và quá thơ. Chị cũng cảm thấy bất ngờ bởi trong bối cảnh chiến tranh ác liệt mà nhạc sĩ Trần Hoàn có thể sáng tác nên một tác phẩm quá tình và quá thơ như vậy.

Tường Uyên Quyền lực ghế nóng

Thí sinh Tường Uyên tại Quyền lực ghế nóng

Thí sinh Trang Thảo mở đầu bằng lời khen có cánh dành cho nam ca sĩ Elvis Phương rằng vì quá mải mê theo dõi phần trình diễn của ông mà Trang Thảo quên mất mình phải nói gì. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 5 giây sau đó, Trang Thảo đã nhanh chóng sắp xếp nội dung để có thể đưa ra phần bình luận của mình.

Thảo Trang Quyền lực ghế nóng

Thí sinh Trang Thảo

Cô nói về hoàn cảnh ra đời của ca khúc xuất phát từ cảm xúc rung động của nhạc sĩ trước vẻ đẹp của những cô sơn nữ và bày tỏ sự ủng hộ của mình với sự đào hoa của những người nhạc sĩ.

Sơn nữ ca - danh ca Elvis Phương

Ca khúc thứ ba trong chương trình là Hãy yêu nhau đi do nhóm 5 Dòng Kẻ thể hiện. Ca khúc được sáng tác năm 1970 trong thời kì chiến tranh ác liệt, lời bài hát là những lời kêu gọi tha thiết của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dành cho mọi người “hãy yêu nhau đi” để cuộc sống tươi vui và lạc quan.

5 dòng kẻ Quyền lực ghế nóng

Nhóm nhạc 5 dòng kẻ

Ca khúc cũng là thử thách dành cho 2 thí sinh Tường Yên và Diệu Anh tại Quyền lực ghế nóng. Là một tiến sĩ triết học, Diệu Anh cho rằng tính triết lý của bài hát không chỉ thể hiện ở tình yêu lứa đôi, tình yêu hôn nhân, tình yêu gia đình mà còn thể hiện tình yêu với cộng đồng, nhân loại.

diệu anh Quyền lực ghế nóng

Thí sinh Diệu Anh

Thí sinh Tường Yên dành nhiều lời khen sự thể hiện tuyệt vời của nhóm 5 Dòng Kẻ. Theo Tường Yên, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phải là một người yêu nhiều và đau nhiều mới có thể sáng tác nên ca khúc. 

Hãy yêu nhau đi - 5 dòng kẻ

Tiết mục thứ 4 là ca khúc Một mình do ca sĩ Hồng Nhung thể hiện. Ca khúc là những lời tha thiết của nhạc sĩ Thanh Tùng viết tặng cho người vợ quá cố mà ông từng có 18 năm chung sống hạnh phúc.

hồng nhung Quyền lực ghế nóng

Ca sĩ Hồng Nhung tại Quyền lực ghế nóng

Phần bình luận ca khúc thuộc về 2 thí sinh Trang Thảo và Mộng Tuyền. Trang Thảo cho biết vợ của nhạc sĩ Thanh Tùng mất năm ông 40 tuổi. Lý ra ông có thể đi thêm bước nữa nhưng ông đã chọn cuộc sống gà trống nuôi con. Đó cũng là cảm xúc để ông viết lên ca khúc này.

Mộng Tuyền chia sẻ với ca khúc này, cô cảm nhận được sự cô đơn của cố nhạc sĩ Thanh Tùng và của người vợ, nhưng may mắn là bà đã có một người chồng như Thanh Tùng để cảm nhận, để trân trọng nỗi cô đơn của bà. Theo chị, có rất nhiều người cô đơn giữa cuộc tình của mình.

Đã có nhiều người sống hai mình mà vẫn cô đơn. Chính vì vậy mà ngày nay có rất nhiều người phụ nữ chọn cuộc sống một mình, đi ăn một mình, đi xem phim một mình, thậm chí buổi tối họ lên giường một mình. Và chị khẳng định, sống một mình yêu một mình cũng được nhưng mình phải tự hạnh phúc trong điều đó.

Một mình - Hồng Nhung

Kết thúc đêm thi thứ 2, thí sinh Mộng Tuyền dẫn đầu với số điểm 38, kế đến là Tường Yên 36 điểm, Trang Thảo và Diệu Anh có số điểm bằng nhau: 35,5 điểm.

Chương trình Quyền lực ghế nóng do công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh.Dẫn chương trình là MC Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay). Tập 3 của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư tuần sau trên VTV3 với chủ đề: Ảo thuật – Xiếc.

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN