Thứ sáu, 14/12/2018 | 04:37
RSS

Quảng Bình: Bắt đối tượng đưa người vượt biên trái phép sang Trung quốc

10-03-2018 20:01:55

Thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc Phạm Văn Thắng (SN 1971) tổ chức cho 40 người trốn đi nước ngoài trái phép.

Theo đó, vào lúc 14h30 ngày 6/3, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành  kiểm tra xe khách mang BKS 37B-011.10 đang chạy trên tuyến QL1A, đoạn qua địa phận xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) có dấu hiệu khả nghi, liền cho chiếc xe dừng lại.

Quá trình kiểm tra phát hiện khoảng 50 người trên xe đang trên đường ra TP Móng Cái (Quảng Ninh) để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.


Nhiều đối tượng vượt biên sangTrung Quốc trái phép bị phát hiện. Ảnh minh họa

Tại đây, lực lượng công an đã thuyết phục trên 40 người trở về địa phương. Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng làm rõ Phạm Văn Thắng chính là kẻ chủ mưu tổ chức cho nhiều đối tượng ở địa bàn các xã miền Tây huyện Bố Trạch xuất khẩu lao động sang Trung Quốc trái phép.

Tại cơ quan điều tra Thắng khai nhận, từ năm 2016 và 2017 Thắng đã từng xuất cảnh người  trái phép sang Trung Quốc để lao động nên biết cách thức và lộ trình, thấy việc làm có thu nhập khá cao và nhu cầu người đi đông.

Nên vào đầu năm 2018, thấy có một số người có nhu cầu nhờ Thắng đứng ra đặt xe, hẹn thời gian đi, địa điểm đến để cùng với Thắng sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Được biết, trước khi đi mỗi người phải mang theo từ 5-6 triệu đồng để thanh toán các chi phí cần thiết để vượt biên sang Trung Quốc lao động.

Hiện cơ quan An ninh điều tra tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định.


Xem thêm: Sống lại sau khi "đã chết", cụ bà 90 tuổi khỏe mạnh hơn cả trước đó

Minh Đức
Theo Đời sống Plus/GĐVN