Thứ năm, 26/04/2018 | 22:35
RSS

Quá khứ bất ngờ của thí sinh chuyển giới “thổi bay” sân khấu Sing my song

21-11-2016 14:51:47
Lê Thiện Hiếu không chỉ chinh phục sân khấu Sing my song với ca khúc Ông bà anh đầy tươi vui, còn khiến HLV và giám khảo bất ngờ khi tiết lộ giới tính thật của mình.

Với mục đích tạo ra sân chơi cho những nhạc sĩ, ca sĩ tự trình bày ca khúc do mình sáng tác, tập 1 chương trình Sing my song (Bài hát hay nhất) đã lên sóng VTV3 vào tối 20/11 vừa qua. Không chỉ nhằm tìm kiếm và tôn vinh các bài hát hay, Sing my song còn là nơi chắp cánh ước mơ cho những người có đam mê sáng tác nhạc, trong đó có thí sinh Lê Thiện Hiếu.

Lê Thiện Hiếu là thí sinh nổi bật trong tập 1 của Sing my song

Lê Thiện Hiếu là thí sinh nổi bật trong tập 1 của Sing my song

Đến với Sing my song, chàng trai 21 tuổi quê Thái Nguyên này đã chinh phục cả khán giả và 3 huấn luyện viên gồm Lê Minh Sơn, Đức Trí và Nguyễn Hải Phong nhờ giọng hát đặc biệt và tài sáng tác ấn tượng. Đúng như cái tên Ông bà anh, ca khúc của Hiếu kể về mối tình của thế hệ đi trước, hời chưa có mạng xã hội hay điện thoại di động đời mới.

Nội dung ý nghĩa kết hợp với giai điệu rộn ràng, vui tươi đã giúp Ông bà anh “thổi bay” cả sân khấu và nhận được cái gật đầu của 3 huấn luyện viên Lê Minh Sơn, Đức Trí và Nguyễn Hải Phong. Cũng chính vì ca khúc trên cả tuyệt vời này mà nhạc sĩ Đức Trí đã ngỏ lời muốn kết bạn Facebook với chàng trai Lê Thiện Hiếu Bài hát hay nhất.

Hình ảnh khi còn là con gái của Lê Thiện Hiếu Bài hay hát nhất

Hình ảnh khi còn là con gái của Lê Thiện Hiếu Bài hay hát nhất

Khi nhận xét, 3 nhạc sĩ đều tỏ ra hào hứng và cảm động vì nội dung, giai điệu mà ca khúc hướng tới. Một điều đặc biệt là ngoài tên của Hiếu, phần tác giả của ca khúc Ông bà anh còn có tên một cô gái là Lê Phương Thảo. Điều này khiến Đức Trí đặt câu hỏi liệu cô gái tên Lê Phương Thảo có phải đồng tác giả của bài hát hay không.

Câu trả lời của Hiếu đã khiến cả trường quay vỡ òa vì ngạc nhiên và xúc động. Thì ra, Lê Phương Thảo là tên khai sinh của Hiếu trước khi thực hiện phẫu thuật chuyển giới gần 1 năm trước để có diện mạo mới đầy nam tính như hiện nay.

Nhiều khán giả ngỡ ngàng với tiết lộ từ tác giả của ca khúc Ông bà anh

Nhiều khán giả ngỡ ngàng với tiết lộ từ tác giả của ca khúc Ông bà anh

Thiện Hiếu tâm sự, từ nhỏ cậu đã đam mê ca hát. Thế nhưng, khi đến tuổi dậy thì, Hiếu bắt đầu nhận thấy những thay đổi trong cơ thể mình và đứng trước nguy cơ mất giọng hát trời phú. Khoảng thời gian đầy căng thẳng, lo âu và hoang mang này được Hiếu gửi cả vào âm nhạc để giải tỏa tinh thần cũng như lấy lại sự cân bằng. Nhờ thế, hiện Hiếu đã có gia tài âm nhạc khoảng 10 bài hát tự sáng tác.

Câu chuyện cảm động, phong cách trình diễn chuyên nghiệp và khả năng sáng tác tự nhiên đã giúp Lê Thiện Hiếu tỏa sáng trên sân khấu Sing my song. Dù cả 3 huấn luyện viên đều gạt cần mong Hiếu về đội của mình nhưng nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã thành công có được chàng trai tài năng này nhờ những lời tán dương có cánh.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus