Thứ tư, 19/09/2018 | 09:09
RSS

Phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng hạnh phúc, cả đời chẳng chán nhau

13-10-2017 14:57:25

Việc xây nhà, bố trí phòng ngủ và đặt giường có ảnh hưởng ít nhiều đến sự hòa hợp giữa các cặp vợ chồng.

Phong thủy giường ngủ vợ chồng có ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của bạn, vì vậy hãy lưu ý những điểm sau:

Vị trí và thiết kế phòng ngủ phù hợp

Về mặt phong thủy, để vợ chồng có thể hòa hợp, duy trì hạnh phúc, bạn nên chọn phòng ngủ quay cửa về hướng Tây Nam. Tốt nhất hãy tránh cửa phòng ngủ đối diện hoặc quá gần với cửa chính.

Nếu như cửa phòng đã được thiết kế đối diện với cửa chính mà không thể thay đổi được thì bạn cũng có thể khắc phục bằng cách đặt một tủ gỗ để ngăn cách.

Phòng ngủ nên sơn những gam màu nhạt, tránh những màu quá đậm vì dễ gây nên sự khó chịu, xung khắc và nặng nề. Không nên sơn màu hồng vì đây là màu sắc được xem là dấu hiệu có đối tượng phá hoại mối quan hệ vợ chồng.

Nên chọn màu vàng làm màu chủ đạo cho phòng ngủ, vì theo nghiên cứu, đây là màu của sự gắn kết và cộng tác.

Phong thủy phòng và giường ngủ vợ chồng theo tuổi
Hãy tránh cửa phòng ngủ đối diện hoặc quá gần với cửa chính. Ảnh minh họa

Cách bố trí giường ngủ

Một chiếc giường ngủ thoải mái và ấm áp sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, sức khỏe tăng cường và vun vén cho hạnh phúc gia đình.

Khi bố trí giường ngủ, các cặp vợ chồng lưu ý tuyệt đối không kê giường dưới sàn nhà bởi theo phong thủy, cách sắp xếp này khiến cho moi người có giảm giác gò bó, áp lực nặng nề dẫn đến mâu thuẫn.

Trang trí trong phòng ngủ

Loại bỏ tất cả đồ dùng, phụ kiện trang trí có hình dáng góc cạnh, sắc nhọn như sừng, dao, giáo... ra khỏi phòng, bởi vì nó có thể gây tổn thương đến mối quan hệ.

Việc đặt bình hoa tươi ở đầu giường rất đẹp và làm cho không gian thêm lãng mạn nhưng theo phong thủy thì không tốt cho gia đình. Nếu muốn đặt hoa tươi thì chọn vị trí khác đầu giường.

Phong thủy phòng và giường ngủ vợ chồng theo tuổi2
Điều quan trọng nhất là phòng ngủ phải luôn luôn gọn gàng, ấm áp. Ảnh minh họa

Không nên đặt những loại cây cỏ lá nhỏ và cây lá to trong phòng ngủ, vì ban đêm chúng sẽ hút hết khí ôxy khiến người sáng dậy người hay mệt mỏi, đau ốm.

Không treo tranh chân dung, đặc biệt là tranh chân dung của người lạ để tránh một trong hai vợ chồng bị xao nhãng, lãnh đạm với người bạn đời của mình.

Không treo ảnh cưới ở đầu giường vì theo phong thủy phòng ngủ, đây là một ví trí rất không tốt cho đời sống hôn nhân. Nó luôn phát sinh cảm giác không an toàn, tạo ra lòng đố kỵ, hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tranh chấp.

Kiêng đặt gương chiếu đầu giường, vì không tốt cho các mối quan hệ. Với cách bố trí gương to chiếu vào giường ngủ khi tỉnh giấc sẽ dễ thấy hình ảnh của bạn đời trong gương với đủ mọi tư thế, ăn mặc… và từ đó có những ấn tượng không đẹp về nhau.

Điều quan trọng nhất là phòng ngủ phải luôn luôn gọn gàng, sạch đẹp, ấm áp, không khí luân chuyển tốt thì tình cảm vợ chồng mới ngày càng mặn nồng, thắm thiết.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN