Thứ tư, 19/09/2018 | 11:05
RSS

Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lở đất tại Hòa Bình

12-10-2017 17:26:27

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lở đất tại Hòa Bình khiến khiến 18 người chết và mất tích.

lực lượng chức năng khắc phục hậu quả vụ lở đất tại Hòa BìnhLực lượng chức năng có mặt tại hiện trường khắc phục hậu quả vụ lở đất tại Hòa Bình. Ảnh Dân trí

Phó Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ lở đất tại Hòa Bình

Hiện, các lực lượng chức năng đang tập trung lực lượng khắc phục hậu quả vụ vụ lở đất tại Hòa Bình. Theo tin mới nhất, sáng 12/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý giải quyết vụ sạt lở đất đặc biệt nghiệm trọng xảy ra vào khoảng 1h30 cùng ngày tại khu vực xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc.

Thông tin ban đầu cho biết vụ sạt lở khiến 18 người chết và mất tích. Đến khoảng 8h25, đã tìm được thi thể 8 nạn nhân. UBND tỉnh hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng cho các gia đình có mỗi người chết. UBND Huyện Tân Lạc hỗ trợ 3 triệu đồng.

Hàng trăm người khắc phục hậu quả vụ lở đất tại Hòa Bình

Tại hiện trường, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp, nỗ lực cao nhất nhanh chóng tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan liên quan và các gia đình lo hậu sự chu đáo cho người đã mất.

Do hiện trường vụ sạt lở rất phức tạp, đất đá còn có khả năng sạt lở tiếp, Phó Thủ tướng yêu cầu đảm bảo các biện pháp an toàn cho lực lượng cứu nạn.

Tỉnh Hòa Bình đã thành lập sở chỉ huy dã chiến tại hiện trường, các đơn vị cung cấp, bảo đảm hậu cần cho lực lượng cứu nạn. Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ, dự bị động viên cùng các phương tiện máy móc đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

Ngô Huệ
Theo Đời sống Plus/GĐVN