Thứ năm, 19/07/2018 | 05:25
RSS

Phim trường Kong "đình đám" 1 thời ở Ninh Bình nay ảm đạm, tạm bợ giữa trời

08-08-2017 14:45:12
“Đây là 1 bộ phim khá nổi tiếng có sử dụng bối cảnh của Việt Nam nên tôi cũng muốn đến thăm một lần. Tuy nhiên, những gì tôi chứng kiến lại khác khá xa so với trong phim”, anh Phúc, du khách cho hay.

Kong: Skull Island là bộ phim bom tấn của Mỹ được bấm máy vào năm 2016 với nhiều cảnh quay tại các danh thắng của Việt Nam như: Tràng An, Vân Long, Tam Cốc (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình).

Đầu tháng 3 vừa qua, bộ phim ra rạp đã thu hút đông đảo người xem trên thế giới, trong đó tại Việt Nam bộ phim này đạt doanh thu “khủng” nhất từ trước đến nay.

Những cảnh quay hoành tráng đã đem đến cho người xem cái nhìn toàn cảnh về vẻ đẹp hấp dẫn của Việt Nam. Đây là cơ hội hiếm có để Việt Nam quảng bá những hình ảnh đẹp đến bạn bè và du khách quốc tế.

Đường vào phim trường làng thổ dân trong phim Kong: Skull Island. Clip: Duẩn.

Trao đổi với Đời sống Plus, đại diện Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An cho biết sau khi bộ phim bom tấn Kong: Skull Island của Mỹ được công chiếu, Ban Quản lý đã quyết định phục dựng lại bối cảnh làng thổ dân trong bộ phim để phục vụ cho nhu cầu tham quan, tìm hiểu và cũng là một yếu tố để thu hút du khách.

Phim trường được phục dựng với diện tích khoảng 10 hécta bao gồm tổng cộng 36 túp lều chóp được dựng bằng tre nứa trền nền đất rộng. Ngoài ra, các vật dụng quen thuộc như nơm, giỏ bắt cá, phớn cờ màu đỏ và nhiều vật dụng khác.

Bên cạnh đó, hình ảnh chiếc tàu thám hiểm có mặt trong bộ phim cũng được tái hiện tại đây. Ngoài ra, phim tường cũng có sự tham gia của hơn 50 người dân từng đóng vai thổ dân trong phim.

Được biết, phim trường do Ban Quản lý sinh thái Tràng An – Doanh Nghiệp Xuân Trường thực hiện. Phim trường bắt đầu mở cửa miễn phí cho du khách tham quan, tìm hiểu bắt đầu từ ngày 15/4/2017.

Phim trường Kong: Skull Island 1

Phim trường Kong: Skull Island​ nhìn từ xa. Ảnh: Duẩn.

Để đến tham quan được phim trường Kong: Skull Island, từ bến thuyền Tràng An du khách sẽ đi thuyền theo tuyến 2 trong khu du lịch Tràng An để đến “Đảo đầu lâu”, sau đó sẽ được lên tham quan miễn phí ngôi làng này với nhiều điều hấp dẫn.

Theo ghi nhận của PV Đời sống Plus chiều ngày 7/8, một số ít những du khách đến thăm phim trường tỏ ra khá thất vọng trước khung cảnh có phần tạm bợ của phim trường.

“Đây là 1 bộ phim khá nổi tiếng có sử dụng bối cảnh của Việt Nam nên tôi cũng muốn đến thăm một lần. Tuy nhiên, những gì tôi chứng kiến lại khác khá xa so với trong phim. Khung cảnh của phim trường cũng tạm bợ chứ không sống động như trong phim”, anh Phúc, du khách đến từ Hải Dương cho hay.

Phim trường Kong: Skull Island 2

Chiếc cầu dẫn vào phim trường. Ảnh: Duẩn.

Cũng trao đổi với PV, một người đóng vai thổ dân cho biết họ được Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An trả 6 triệu đồng/tháng để hóa trang thành những thổ dân như trong nguyên bản của bộ phim.

“Mỗi khi có khách du lịch đến có nhu cầu chụp ảnh, chúng tôi phải đứng nghiêm trang như những người thổ dân đích thực. Quần áo, giày dép chúng tôi mặc đều do đoàn làm phim để lại”, một người dân cho biết.

Cũng theo thông tin những người đóng vai thổ dân ở đây tiết lộ, thời gian gần đây, do thời tiết nắng nóng nên lượng du khách đến tham quan cũng không nhiều như trước. Những du khách này thường đến tham quan phim trường nhiều vào những dịp cuối tuần.

Một số hình ảnh PV Đời sống Plus ghi nhận tại phim trường.

Phim trường Kong: Skull Island 3

Phim trường Kong: Skull Island vắng khách du lịch ngày nắng nóng. Ảnh: Duẩn.

Phim trường Kong: Skull Island 4

Phim trường Kong: Skull Island 5

Những chiếc lều chóp được dựng bằng tre nứa theo đúng với nguyên mẫu trong phim. Ảnh: Duẩn.

Phim trường Kong: Skull Island 6

Phim trường Kong: Skull Island 7

Phim trường Kong: Skull Island 8

Chiếc máy bay và vũ khí của lính Mỹ trong phim cũng được phục dựng. Ảnh: Duẩn.

Phim trường Kong: Skull Island 9

Một phần của chiếc máy bay bị rơi. Ảnh: Duẩn.

Phim trường Kong: Skull Island 10

Phim trường Kong: Skull Island 11

Những người dân từng tham gia phim được bố trí để đón tiếp khách du lịch. Ảnh: Duẩn.

Phim trường Kong: Skull Island 12

Theo yêu cầu của Ban quản lý, mối khi có du khách muốn chụp ảnh, những người dân đóng vai thổ dân sẽ phải đứng nghiêm trang. Ảnh: Duẩn.

Phim trường Kong: Skull Island 13

Phim trường Kong: Skull Island 14

Trang phục của những người thổ dân đều do đoàn làm phim khi ra về để lại. Ảnh: Duẩn.

Phim trường Kong: Skull Island 15

Phim trường Kong: Skull Island tiêu điều

Những đạo cụ, vật dụng sinh hoạt của thổ dân trong phim cũng được giữ nguyên để phục vụ khách tham quan. Ảnh: Duẩn.

Phim truong Kong: Skull Island

Nhiều du khách tỏ ra thất vọng trước khung cảnh tạm bợ của phim trường. Ảnh: Duẩn.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...