Thứ ba, 11/12/2018 | 01:48
RSS

Đối tượng sát hại người tình tại khu chung cư cao cấp có thể đối mặt với án tử?

01-11-2017 19:07:23

Theo luật sư, hành vi của đối tượng sát hại người tình tại khu chung cư cao cấp Hà Nội có thể phải đối mặt với mức án tử hình?

Phi công trẻ sát hại người tình tại khu chung cư cao cấp có thể đối mặt với án tử
Đối tượng sát hại người tình tại khu chung cư cao cấp có thể đối mặt với án tử. Ảnh ANDT

Chiều 31/10, Công an quận Thanh Xuân và Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội tiếp nhận tin báo về vụ án mạng xảy ra trong 1 căn hộ chung cư ở khu Royal City, đường Nguyễn Trãi (Hà Nội). Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, nạn nhân tên là H. (SN 1981, quê quán Nam Định), đã bị sát hại trong nhà.

Theo đó, nghi can bị bắt danh tính là Phạm Thanh Tùng (SN 1996, quê quán TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình). Tùng bị bắt khi đang lẩn trốn ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng Tùng có mối quan hệ khá thân thiết với nạn nhân H. Chiều 31/10, đối tượng đã dùng hung khí sát hại chị H., rồi bỏ trốn mang theo 2 chiếc điện thoại di động đắt tiền.

Nhận định về hành vi phạm tội của đối tượng, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (VPLS Nguyễn Anh – Đoàn LSTP Hà Nội) cho biết: Hành vi đối tượng phạm tội thể hiện đã không còn tính người. Đối tượng lợi dụng sự quen biết với chị H. qua mạng xã hội, biết ở một mình và có tài sản nên đã chuẩn bị hung khí là con dao mang theo để thực hiện hành vi phạm tội cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, đối tượng đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng ngực, bụng chị H gây tử vong. Sau đó, đối tượng đã lấy đi 1 điện thoại Vertu, Iphone...

Hiện trường nơi phi công trẻ sát hại người tình tại khu chung cư cao cấp
Hiện trường nơi phi công trẻ sát hại người tình tại khu chung cư cao cấp

Như vậy, trong khoảng một thời gian ngắn, đối tượng đã phạm 02 tội đặc biệt nghiêm trọng được qui định tại Bộ luật hình sự đó là Tội Giết người và Cướp tài sản. Tội phạm và hình phạt được qui định tại điểm g, n khoản 1 Điều 93 BLHS và khoản 1 Điều 133 BLHS .

Đây là vụ án giết người cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn Trung tâm Thủ đô Hà Nội và cũng là lần đầu tiên xảy ra trong Khu chung cư cao cấp thuộc Tập đoàn Vingroup được coi là nơi ở an toàn cho cư dân với hệ thống an ninh hiện đại.

Hành vi phạm tội của đối tượng đã gây mất trật tự trị an trên địa bàn, gây hoang mang trong dư luận xã hội nói chung và cư dân sống trong khu Chung cư cao cấp nói riêng. Nếu đối tượng có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì phải đối mặt với tổng hợp hình phạt chung cho cả 02 tội là Tử hình.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN