Chủ nhật, 24/06/2018 | 00:33
RSS

Phạm Quỳnh Anh xử lý thế nào khi con gái không muốn học nhảy theo ý mẹ?

11-08-2017 10:39:09
Khi con gái không muốn học nhảy mà chuyển qua học vẽ, nữ ca sĩ đã có cách xử lý vô cùng khéo léo.

Phạm Quỳnh Anh là một ca sĩ được rất nhiều khán giả yêu thích, sau khi kết hôn cùng đạo diễn Quang Huy, cô dành phần lớn thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ.

Con gái đầu lòng của cặp sao năm nay 5 tuổi, tên Tuệ Lâm. Hồi tháng  3 vừa qua, Quỳnh Anh sinh con gái thứ 2, đặt tên là Tuệ An.

Trong vai trò là một bà mẹ bỉm sữa, Phạm Quỳnh Anh được rất nhiều người yêu quý bởi cô thường xuyên chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con vô cùng bổ ích.

Phạm Quỳnh Anh

Dù đã 2 con nhưng nữ ca sĩ vẫn trẻ trung và xinh đẹp. Ảnh FBNV

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Quỳnh Anh đã chia sẻ một bài viết về việc xử lý khi rơi vào hoàn cảnh “mẹ muốn điều này nhưng con lại không thích”.

Con gái lớn của Quỳnh Anh - bé Tuệ Lâm đã 5 tuổi nên cô cũng cho bé tham gia một số lớp rèn luyện về năng khiếu. Tuy nhiên, khi Quỳnh Anh muốn con tham gia lớp học nhảy thì cô bé lại nhất quyết thích đi học vẽ.

Trước tình huống này, sẽ có nhiều mẹ xử lý một cách cứng nhắc và bắt con phải làm theo ý của mình, thế nhưng với Quỳnh Anh, cô lại khéo léo và chiều theo ý muốn của con, bởi lẽ đây là giờ ngoại khóa nên tôn trọng quyết định của con.

Phạm Quỳnh Anh dạy con

Phạm Quỳnh Anh chia sẻ bài viết trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Phạm Quỳnh Anh  3

Hai cô con gái đáng yêu của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. Ảnh FBNV

Trên trang cá nhân của mình, Quỳnh Anh chia sẻ như sau: “Chiều nay theo lịch sẽ theo chị Hai đến lớp nhảy hip hop, 2 mẹ con đang tung tăng thì dòm xuống thấy mặt chị có vẻ buồn buồn.

Gặng hỏi 1 lúc chị mới khai thật: "Mẹ ơi, hôm nay con không muốn đi học nhảy. Đây là lần thứ 3 mẹ được nghe về điều này từ chị... lí do chung cho cả 3 lần là: "Con mỏi chân lắm!"

Những lúc như thế này, người mẹ thật bối rối (vì học phí đã đóng đủ). Sau 2,3 lần thuyết phục chị vẫn giữ quan điểm sẽ không đến lớp nhảy mà sẽ đi bộ sang lớp vẽ bên cạnh.

Pham Quynh Anh

Bé Tuệ Lâm điệu đà và rất dễ thương. Ảnh FBNV

Thường thì các mẹ sẽ xử lý như thế nào? Mình đã chọn cách tôn trọng quyết định của chị, 2 mẹ con cùng nhau đến lớp vẽ.

Không biết đó có phải là 1 quyết định đúng đắn của mình hay không? Mình chỉ nghĩ đây là giờ ngoại khoá của con nên mình sẽ tôn trọng cảm xúc của con.

Trẻ con cũng có những suy nghĩ riêng và tâm trạng riêng ở những thời điểm khác nhau”.

Ngay sau khi được chia sẻ, bài viết trên của nữ ca sĩ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa. Hầu hết mọi người đều đồng tình với cách xử lý khéo léo của Quỳnh Anh và coi đó là một bài học kinh nghiệm để các phụ huynh khác có thể tham khảo và áp dụng trong quá trình dạy con của mình.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
Loading...