Thứ tư, 19/09/2018 | 18:47
RSS

NSƯT Chí Trung tại Quyền lực ghế nóng: "Khán giả có quyền thích và tẩy chay, nhưng..."

12-10-2017 10:27:36

Tại Quyền lực ghế nóng tập 4, NSƯT Chí Trung đã có chia sẻ bất ngờ về việc nhận xét với tư cách giám khảo.

Ở tập 4 của chương trình Quyền lực ghế nóng có chủ đề Ảo thuật – Xiếc, vừa được phát sóng vào tối qua (11/10) với rất nhiều kịch tính, nhiều tranh luận gay cấn giữa thí sinh và giám khảo. Có thể thấy với các chủ đề ngày càng khó thì áp lực và sự căng thẳng của các thí sinh ngày một tăng.

Mở màn Quyền lực ghế nóng tập 4 là tiết mục xiếc Cánh Chim Việt do 2 nghệ sĩ Ngọc Ánh và Thu Thùy trình diễn. Đây là tiết mục vừa đoạt giải Mái bạt Vàng – giải thưởng cao nhất của Liên hoan Xiếc quốc tế Circuba hồi tháng 7/2017. Tiết mục mang đậm màu sắc Việt Nam được lấy từ hình tượng cây tre với nền nhạc Cây trúc xinh. Để có thể thực hiện được tiết mục này, cả 2 nghệ sĩ đã phải tập luyện suốt 5 năm, từ năm 11 tuổi đến nay. 

NSƯT Chí Trung tại Quyền lực ghế nóng
Tiết mục xiếc Cánh Chim Việt tại Quyền lực ghế nóng tập 4


Tiết mục xiếc Cánh Chim Việt​

Là người bốc thăm nhận xét đầu tiên, thí sinh Phan Tường Yên chia sẻ cảm xúc muốn nín thở khi xem tiết mục. Cô bày tỏ sự thán phục dành cho 2 nữ nghệ sĩ trẻ tài năng. Theo cô, tiết mục quá đẹp, không phải vì ánh sáng hay hình ảnh những cánh chim trên cây tre, hoặc âm thanh đậm chất dân tộc mà là vẻ đẹp trong sự say mê của 2 nghệ sĩ dành cho bộ môn nghệ thuật đầy hiểm nguy và rủi ro.

NSƯT Chí Trung tại Quyền lực ghế nóng 1
Thí sinh Tường Yên tại Quyền lực ghế nóng

Tiến sĩ Triết học, thí sinh Mai Diệu Anh nhìn nhận tiết mục với góc độ chuyên môn của mình đó chính là sự kết hợp, tác động qua lại giữa kỹ thuật và tâm hồn Việt, văn hóa truyền thống của Việt Nam. 

NSƯT Chí Trung tại Quyền lực ghế nóng 2
Thí sinh Mai Diệu Anh tại Quyền lực ghế nóng

Thạc sĩ ngôn ngữ học, thí sinh Mộng Tuyền cho rằng trong tập trước cô đã từng nói mình là một người cực đoan với ngôn ngữ, cái gì cũng cần phải nói ra. Nhưng đến tuần này, cô nhận thấy có những nghệ thuật không cần phải dùng ngôn từ mà vẫn có thể chạm đến trái tim người xem. 

NSƯT Chí Trung tại Quyền lực ghế nóng 3
Thí sinh Mộng Tuyền

Sau phần nhận xét của 3 thí sinh, Á hậu cuộc thi Miss Vietnam in American 2017 Trang Thảo đột nhiên đứng lên đòi về khiến cho tất cả đều bất ngờ. Là người đưa ra nhận xét sau cùng, Trang Thảo cho rằng những lời hay ý đẹp đã được 3 thí sinh trên nói hết nên cô cũng không biết nói gì.

NSƯT Chí Trung tại Quyền lực ghế nóng 4
Trang Thảo gây tranh cãi khi đột ngột đòi về tại Quyền lực ghế nóng

Nhận xét về phần trình bày của 4 thí sinh, giám khảo - NSƯT Chí Trung cho rằng thí sinh Tường Yên có lợi thế với chất giọng truyền cảm nhưng cô lại vội vàng trong việc đánh giá bằng cảm xúc của mình nên cảm xúc bị lẫn lộn, chưa sắp xếp được ý nên phần nhận xét của cô bị dài. 

Về Trang Thảo, anh cho rằng người ngồi “ghế nóng” không có quyền được đau đớn, chia sẻ, bực bội. Bởi người làm giám khảo làm nhiệm vụ đánh giá tiết mục cùng với khán giả ngồi ở dưới. Và khán giả mới là giám khảo chính. Họ có quyền thích, có quyển tẩy chay nhưng người ngồi ghế nóng thì không được bày tỏ cảm xúc đấy. 

NSƯT Chí Trung tại Quyền lực ghế nóng 5
NSƯT Chí Trung cho rằng khán giả có quyền thích, tẩy chay nhưng người ngồi ghế nóng thì không được như vậy

Trước lời nhắc nhở của NSƯT Chí Trung, Á hậu Trang Thảo giải thích vấn đề của mình đó là vì cô cảm thấy khó khăn khi phải trình bày sau cùng. Bởi, Trang Thảo cho biết với những người có chuyên môn như NSƯT Chí Trung, danh hài Kiều Oanh và MC Đinh Tiến Dũng, việc đưa ra nhận xét không mấy khó khăn, còn với những người không có chuyên môn như cô thì không biết phải “nhận xét cái gì” khi mình là người phát biểu sau cùng.

Ý kiến của Trang Thảo không nhận được sự đồng tình của danh hài Kiều Oanh bởi theo chị, chị và NSƯT Chí Trung cũng không có chuyên môn về xiếc và đều nhận xét bằng cảm xúc. Chị cho rằng chỉ cần bằng kinh nghiệm xem và cảm xúc cũng đủ để cho Trang Thảo nói.

NSƯT Chí Trung tại Quyền lực ghế nóng 6
Ý kiến của Trang Thảo không nhận được sự đồng tình của danh hài Kiều Oanh

Nếu là chị, chị hiểu như thế nào sẽ nói như thế đó bằng những cảm xúc thật nhất, nói chân thành nhất. Chị hướng dẫn kinh nghiệm xử lý tình huống cho Trang Thảo tại Ghế nóng quyền lực tập 4 khi phải là người phát biểu sau cùng và nhắc nhở các thí sinh còn lại không nên thuyết trình. 

Minh Hoàng
Theo Đời sống Plus/GĐVN