Thứ ba, 18/12/2018 | 19:07
RSS

Nổ gas khiến 7 học sinh bị bỏng: Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ

08-02-2018 09:05:40

Liên quan đến sự cố nổ gas khiến 7 học sinh bị bỏng, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu trường tiểu học Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) báo cáo, làm rõ.

Nổ gas khiến 7 học sinh bị bỏng: Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ
Nổ gas khiến 7 học sinh bị bỏng: Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ. Ảnh Vietnamnet

Ngày 7/2, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh có công văn yêu cầu trường tiểu học Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) báo cáo, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức trong việc để xảy ra sự cố nổ bình gas tại hội chợ tuổi thơ, khiến 7 em bị bỏng nặng.

Công văn đề nghị làm rõ về công tác chỉ đạo, cách thức tổ chức, các vấn đề về an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ tại hội chợ tuổi thơ của Trường tiểu học Hộ Độ, Saostar.vn đưa tin.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà rà soát lại toàn bộ công tác tổ chức hội chợ tuổi thơ tại tất cả các trường học trên địa bàn huyện Lộc Hà. Nguyên nhân của việc này, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, việc nhà trường cho đưa bếp nấu trong trường là sai chỉ đạo.

Nổ gas khiến 7 học sinh bị bỏng: Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ
Hiện trường vụ nổ gas khiến 7 học sinh bị bỏng ờ Hà Tĩnh. Ảnh Vietnamnet

Sau sự cố, Sở đã rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của 7 em học sinh gặp nạn và đã có văn bản yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Trước đó, sáng 5/2, Trường tiểu học Hộ Độ tổ chức Hội chợ tuổi thơ để quyên góp tiền ủng hộ học sinh nghèo trong dịp Tết. Có hàng trăm em học sinh, giáo viên và phụ huynh tham dự, Vietnamnet đưa tin.

Khoảng 12h20 trưa, tại gian hàng của lớp 2A4 và 4A3, một phụ huynh bật bếp ga để chiên xúc xích thì bình ga mini bất ngờ phát nổ khiến 7 học sinh bị bỏng nặng. Sau khi bị bỏng, cả 7 học sinh được đưa đến Trạm y tế xã Hộ Độ cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Một giáo viên tên H. cho hay, thời điểm bình gas phát nổ chị đứng cách hiện trường khoảng 5m nên chứng kiến toàn bộ sự việc. 

Theo cô H., buổi trưa các gian hàng khác đã chiên xong xúc xích để buổi chiều bán. Tại gian hàng lớp 2A3 và 4A4 một phụ huynh cũng đưa bếp gas lên bàn để chiên xúc xích. Lúc này có một số học sinh đừng gần gian hàng để xem hàng hóa đang bày bán. 

Bếp gas bật lần thứ 3 mới đỏ lửa. Do lửa cháy rất lớn nên vị phu huynh lấy chảo úp vào bếp để dập lửa. Khoảng ít giây sau thì bình gas phát nổ hất tung bếp xuống đất.

“Bình gas phát tiếng nổ rất to, người dân ở khu vực gần trường cũng nghe được, tôi đứng gần cũng hoảng loạn trong mấy giây. Các học sinh đứng gần bị bỏng vừa chạy vừa khóc” - giáo viên H.kể.

Theo chị H. trong số các em bị bỏng có em bị lửa làm cháy áo, cháy tóc, một số em bị bỏng trầy da mặt. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN