Thứ năm, 13/12/2018 | 23:53
RSS

Những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử nhân loại

09-01-2018 19:30:16

Trong lịch sử nhân loại có rất nhiều vụ mất tích bí ẩn, khiến cho mọi cuộc tìm kiếm của con người đã phải rơi vào trong vô vọng.

Vụ mất tích bí ẩn của nhà sáng chế Louis Le Prince

Louis Le Prince, nhà sáng chế người Mỹ, người đầu tiên phát minh ra phim truyện, từng sáng chế ra camera 16 ống kính nổi tiếng nhưng năm cuối thế kỷ 19, đã bất ngờ mất tích vào năm 1880, trong khi đi du lịch ở Pháp để thăm người anh em của mình.

mất tích bí ẩn chưa có lời giải
Louis Le Prince, nhà sáng chế người Mỹ. Ảnh: Ohay

Các nhà điều tra đã không tìm thấy bất cứ manh mối nào xung quanh sự mất tích đầy bí ẩn của ông. Từ đó, không ai nhìn thấy ông nữa. Một số giả thuyết được đưa ra để giải thích sự mất tích của ông như tự sát, bị ám sát và bị chết đuối, nhưng tất cả đều không thuyết phục.

Sự mất tích khó hiểu của máy bay MH370

Ngày 8/3/2014, chuyến bay MH370 của của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 hành khách, trong đó có hai trẻ sơ sinh, cùng với 12 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc 1 phút trước khi vào Vùng thông báo bay Hồ Chí Minh, thuộc không phận Việt Nam.

bí ẩn những vụ mất tích đầy bí ẩn
Máy bay MH370 mất tích đầy bí ẩn. Ảnh: Internet

Chiếc máy bay, cùng với tất cả hành khách và phi hành đòan trên đó đã biến mất một cách hết sức bí ẩn, không để lại bất cứ một dấu vết nào. Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn với sự tham gia được tiến hành ngay sau đó đã không đem lại bất kỳ một kết quả nào.

Đến nay, dù đã gần nửa thập kỷ trôi qua, sự mất tích của MH370 vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải.

800 lính Anh mất tích trong mây

Trong Đại chiến Thế giới lần thứ nhất, vào ngày 21/8/1915, hơn 800 lính thuộc Trung đoàn Norfolk 5 của quân đội Anh được lệnh cơ động lên một ngọn núi cao thuộc vùng Dardanelles, Thổ Nhĩ Kỳ.

Chỉ ít phút sau, toàn bộ số lính này bất ngờ biến mất một cách đầy khó hiểu mà không để lại bất kỳ một manh mối nào.


800 lính Anh mất tích trong mây. Ảnh minh họa

Ngay sau đó, một cuộc điều tra quy mô lớn được tiến hành nhưng cũng không đem lại bất kỳ một kết quả nào.

Theo lời kể của các nhân chứng, có một đám mây lớn bay sà xuống và bao phủ lên đoàn quân, lúc đó đang tiến vào thung lũng. Đội quân càng lên cao thì càng chìm dần vào trong khối mây mờ.

Đến nay, trải qua hàng trăm năm, sự mất tích của 800 lính Anh vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN