Thứ năm, 13/12/2018 | 07:40
RSS

Những món ăn siêu đắt đỏ chỉ giới nhà giàu mới dám dùng

12-01-2018 07:00:45

Dưới đây là những món ăn siêu đắt đỏ chỉ giới nhà giàu mới dám dùng, sẽ khiến bạn há hốc mồm vì kinh ngạc

Chocolate 25.000 USD

Trong năm 2007, nhà hàng nổi tiếng Serendipity 3 (New York) đã cho ra đời một món tráng miệng trị giá 25.000 USD (568,2 triệu đồng), với sự kết hợp từ ca cao đến từ 14 quốc gia khác nhau, cộng thêm 5gram vàng ăn được và một loại nấm quý hiếm.

Những món ăn siêu đắt đỏ chỉ giới nhà giàu mới dám dùng
Chocolate 25.000 USD. Ảnh: internet

Khá bất ngờ món ăn đắt đỏ nhất thế giới này thu hút khá nhiều thực khách tới thưởng thức hàng tuần và nó mang về hàng triệu USD cho nhà hàng này mỗi tháng.

Đến nay,  món ăn kết hợp này vẫn được coi là một trong những món ăn đắt đỏ nhất hành tinh chỉ giành cho giới siêu giàu.

Bánh tôm hùm Zillion Dollar Frittata 1000 USD

Bánh tôm hùm Zillion Dollar Frittata 1000 USD, bữa sáng nổi tiếng tại nhà hàng của Norma ở Le Parker Meridien Hoteln bạn phải trả tới 1000 USD, một con số không nhỏ nếu đem so sánh với thu nhập bình quân của người dân nơi đây.

Những món ăn siêu đắt đỏ sẽ khiến bạn kinh ngạc
Bánh tôm hùm Zillion Dollar Frittata 1000 USD. Ảnh: Internet

Tuy vậy, hết sức bất ngờ, món ăn được coi là đắt đỏ này rất thu hút khách du lịch và giới đại gia, qua đó mang về nguồn thu khổng lồ cho nhà hàng nổi tiếng này mỗi năm.

Nấm Matsutake – 1.000 $/kg (gần 22 triệu VND)

Nấm Matsutake hay mattaje là loại nấm đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Loại nấm này được tìm thấy ở châu Á, Bắc Mỹ, Châu Âu tập trung tại các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Phần Lan, Canada, Thụy Điển nhưng nhiều nhất là tại Nhật Bản.


Nấm Matsutake – 1.000 USD/kg (gần 22 triệu VND). Ảnh: Internet

Việc thu hoạch rất đơn giản nhưng để tìm được chúng lại rất khó khăn bởi chúng húng bị lấp ở dưới lớp lá rụng ở nền rừng. Mỗi năm nước Nhật thu được khoảng một nghìn tấn nấm này.

Sở hữu hương vị thơm ngon và có tách dụng bồi bổ sức khỏe cũng như phòng chống bệnh tật, nấm Matsutake vô cùng đắt đỏ và chỉ giới siêu giàu  Nhật Bản mới dám dùng.

Bánh tráng miệng từ quả kỷ tử 1000 USD

Một lựa chọn khác cho bữa sáng, đó là món bánh sang chảnh được làm từ loại nấm vô cùng đắt đỏ và quả goji berry (quả kỷ tử). Món bánh này có giá 1000 USD (22,7 triệu đồng).


Bánh tráng miệng từ quả kỷ tử 1000 USD. Ảnh: Internet

Ngoài chất dinh dưỡng, món ăn này có tác dụng bồi bổ sức khỏe và chống chọi bệnh tật cực tốt cho những người có cơ hội thưởng thức chúng, vì vậy không ngạc nhiên dù có giá khá cao, món tráng miệng siêu đắt này rất được giới nhà giàu yêu thích.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN