Thứ sáu, 29/03/2024 | 20:19
RSS

Những món ăn ngày 20/10 dễ làm nhất để các chàng trổ tài và ghi điểm

Thứ năm, 19/10/2017, 14:30 (GMT+7)

Phái mày râu luôn ngại phải vào bếp, tuy nhiên, các chàng nên học hỏi cách làm một số món ăn ngày 20/10 để trổ tài và ghi điểm trong mắt một nửa của mình.

những món ăn ngày 20/10 dễ làm nhất cho chàng
Có những món ăn ngày 20/10 rất dễ làm để phái mày râu có thể vào bếp làm tặng chị em

Nộm đu đủ bò khô- món khai vị

Nguyên liệu

- Thịt bò khô: 200g

- 1 quả đu đủ xanh

- 1 củ cà rốt

- Lạc (đậu phộng) rang

- Hành khô

- Rau thơm, kinh giới, mùi, húng quế.

- Gia vị: dấm, đường, nước mắm, muối, ớt, tỏi

những món ăn ngày 20/10 ngon nhất
Món nộm đu đủ bò khô- món khai vị là một gợi ý hay

Cách làm

- Đu đủ bỏ sạch ruột rồi thái sợi chỉ mỏng. Để cho tiện và nhanh bạn có thể thái đu đủ bằng dao nạo. 

- Cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi chỉ mỏng

- Đu đủ và cà rốt sau khi thái xong bạn đem rửa lại qua nước rồi vớt ra rỗ để cho ráo nước

- Thịt bò khô nếu là loại bò khô sợi sẵn thì bạn để nguyên, còn nếu là thịt bò khô miếng thì bạn xé sợi nhỏ ra nhé

- Lạc rang giã dập.

- Hành khô phi thơm vàng

- Rau thơm, mùi, kinh giới, húng quế rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Pha nước trộn nộm: 350ml dấm + 200g đường + 1 thìa cà phê nước mắm +1 thìa cà phê muối + tỏi băm + ớt băm.

- Cho nộm ra đĩa, rắc thêm một ít thịt bò khô, lạc rang, rau thơm, hành khô lên trên là bạn đã có một đĩa nộm bò khô ngon và hấp dẫn rồi cho nàng ngày 20/10 rồi nhé!

Cá diêu hồng hấp xì dầu - món chính

- Cá diêu hồng hấp xì dầu là một trong những món ngon, đặc biệt là không béo. Cánh mày râu có thể dễ dàng trổ tài làm món ăn này nhân ngày 20/10 nhé, chắc chắn chị em sẽ tấm tắc khen ngon!

Nguyên liệu

- Cá diêu hồng khoảng 1 kg

- Hành lá, gừng, thì là

- Gia vị: Xì dầu, hạt tiêu, rượu, dầu ăn, bột canh.

những món ăn ngày 20/10 dễ làm cho phái mạnh
Cá diêu hồng hấp xì dầu - món chính

Cách làm 

- Cá đem rửa thật sạch, tiếp tục ướp cá với một chút rượu cho cá bớt tanh, kế tiếp nêm gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê tiêu.

- Ướp khoảng đến 15 phút cho cá thấm gia vị kế đến bạn cho cá vào nồi hấp cách thủy khoảng đến 10 phút. Cá gần chín bạn rưới xì dầu và dầu ăn lên bề mặt hấp thêm 5 phút nữa. Kế tiếp cho gừng + ớt thái sợi , thì là vào hấp thêm 2 phút nữa là được.

Rất đơn giản đúng không các bạn? Thịt cá mềm thơm, rất ngon, dễ dùng và quan trọng là khi chị em ăn sẽ không cảm thấy sợ béo với cách chế biến này.

Chè đậu xanh- món tráng miệng

Nguyên liệu

- 200g đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)

- 2 thìa bột sắn dây (bột năng)

- 100g đường kính trắng (đường phèn)

- 1 chút nước cốt dừa

những món ăn ngày 20/10 dễ thực hiện
Món chè đậu xanh cốt dừa là món tráng miệng

Cách làm

- Ngâm đậu xanh vào trong nước lạnh hoặc nước nóng đều được, nhặt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước, sau đó ngâm đậu cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch.

- Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường. Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ.

- Pha bột sắn vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, nhanh tay cho bột sắn chín đến khi thấy sóng sánh là được. (Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn)

- Cho ra bát và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon, đơn giản ngày 20/10! Khá dễ dàng cho các đáng mày râu thực hiện phải không nào? 

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN