Thứ hai, 19/11/2018 | 08:57
RSS

Những điều ít biết về những chiến binh Ninja Nhật Bản

06-12-2017 21:30:56

Từng nhiều lần biết tới các chiến binh Ninja qua các bộ phim và truyện tranh Nhật Bản, song có những điều hết sức thú vị về những chiến binh này mà nhiều người chưa biết.

Chiến binh Ninja là những kẻ thiện chiến, dũng mãnh có gốc gác tại Nhật Bản và tồn tại xuất một thời gian dài trong lịch sử phong kiến nước này. Các nhà sử học Nhật Bản chỉ có thể tìm thấy số ít thông tin về ninja trong tài liệu lịch sử. Tuy vậy, Ninja nếu được đề cập đến thường được nâng lên quá sự thật, trở thành một lực lượng siêu nhân đáng sợ, hoặc đôi khi được kể cùng với sự khinh miệt và ghê tởm. 

Theo nhiều nhà nghiên cứu Nhật Bản, hoàng thân Yamato, người được coi là Ninja đầu tiên, mặc dù Yamato không sử dụng trang phục màu đen hay thuật ẩn hình đã gắn liền với Ninja như miêu tả trong phim ảnh và truyện tranh.

Thay vào đó, ông đã sử dụng thuật đánh lừa, hóa trang giống như hầu gái để quyến rũ kẻ thù, khi đối phương bị thôi miên và mất cảnh giác, Yamato sử dụng một thanh kiếm đã giấu sẵn để giết chết họ. Chính vì việc sử dụng thuật cải trang mà Yamato được sử sách gọi là "Ninja đầu tiên." 

Chiến binh ninja Nhật Bản, lực lượng thiện chiến
Chiến binh Ninja Nhật Bản. Ảnh: Internet

Vùng Iga và Koga ở Nhật Bản được coi là nơi sinh ra những Ninja, một lực lượng chính tham gia chiến tranh ở Nhật Bản thời xưa. Tại đây, những trai tráng thuộc sở hữu của gia tộc cai trị một vùng đất, phải phục vụ làm lính đánh thuê, và chiến đấu cho bất cứ lãnh chúa nào trả tiền cho họ.

Đối với các Ninja, trung thành luôn là yếu tố hàng đầu trong hành động và thực hiện nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, họ sẵn sàng tự sát nếu không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy là những chiến binh thiện chiến song Ninja không phải là lực lượng có nhiều khả năng siêu nhiên như độn thổ, đi trên nước, bay trên không như phim ảnh, hay tranh chuyện. Dẫu vậy, khả năng ẩn mình, leo trèo cùng thuật lẩn trốn siêu phàm của họ đạt tới trình độ rất cao, ít ai theo kịp. Họ có thể dễ dàng ẩn nấp trong vỏ bọc của thầy tu, vũ công, thương nhân hay cả nông dân nữa.

Ninja sử dụng rất nhiều vũ khí cũng như những trang bị đặc biệt khác để đảm bảo khả năng tồn tại khi thực hiện những nhiệm vụ khó khăn mà chỉ có một mình. Bộ trang phục đặc trưng của Ninja có tên là ninja-yoroi, gồm một áo choàng đen, quần vải đen, dép, và mũ chùm đầu.   

Về khả năng chiến đấu, ngoài võ nghệ cao cường, họ sở hữu nhiều vũ khí có tính sát thương cao, do đó hoàn toàn có thể một địch 10 mà vẫn có thể dành chiến thắng một cách khá dễ dàng.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN