Thứ sáu, 14/12/2018 | 06:59
RSS

Những cây cảnh và hoa mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình dịp Tết

13-02-2018 15:00:10

Trong những ngày Tết, bạn hãy trang trí cho ngôi nhà thân yêu những loại cây cảnh và hoa tươi dưới đây nhé!

Loại cây cảnh và hoa mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình
Cây quất được nhiều gia đình trang trí trong ngày Tết

Cây quất

Cây quất là loại cây quen thuộc trong ngày Tết. Người ta thường chọn những cây lá xanh tươi, quả sai trĩu, chín đều với mong muốn một năm mới với nhiều hạnh phúc, may mắn, làm ăn phát tài, sức khỏe dồi dào.

Ngoài ra, cành quất trĩu quả theo quan niệm dân gian là biểu tượng cho sức khỏe, bình an, trường thọ, may mắn trong tình duyên, thể hiện sự sum vầy, hòa thuận trong gia đình.

Cây mai

Ngày Tết của người miền Nam không thể thiếu sắc mai rực rỡ. Hoa mai biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý. Nếu hoa mai nếu nở đúng khoảnh khắc giao thừa hoặc sáng mồng một Tết thì sẽ  đem đến sự thịnh vượng, hạnh phúc, tài lộc và may mắn cho gia đình.

Loại cây cảnh và hoa mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình2
Hoa đào là loại cây quen thuộc của miền Bắc

Cây đào

Với các tỉnh phía Bắc, ngày Tết không thể thiếu cây đào trong nhà. Hoa đào được xem là biểu tượng cho sự đổi mới, sự sinh sôi nảy nở. Ngoài ra, đặt cây đào trong nhà trong dịp Tết còn cầu chúc cho bạn một năm mới an lành, hạnh phúc.

Hoa lan

Nhắc đến phong lan người ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp cũng như sự tinh tế, thanh khiết của nó. Loài hoa này tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và mang đến nhiều may mắn, tài khí cho gia chủ. Vào dịp Tết, nhiều gia chủ thường lựa chọn loài hoa này trưng bày trong phòng khách.

Loại cây cảnh và hoa mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình3
Nhiều gia chủ thường lựa chọn hoa lan này trưng bày trong phòng khách

Hoa cát tường

Đây là loài hoa này rất phổ biến trong nhiều ngôi nhà trong dịp Tết và hằng ngày. Về mặt phong thủy, hoa cát tường mang vẻ đẹp y như tên gọi, nó biểu trưng cho sự may mắn và sự vươn lên mạnh mẽ.

Hoa đồng tiền

Nhiều gia chủ thường lựa chọn hoa đồng tiền trưng bày những ngày Tết với mong muốn cầu may, phát tài, phát lộc và thu được nhiều “tiền tài”. Loài hoa này còn có ý nghĩa mang đến nhiều sức khỏe, tuổi thọ.

Hoa trạng nguyên

Với sắc đỏ thắm, hoa trạng nguyên được nhiều người lựa chọn để trưng trong dịp Tết. Loài hoa này có ý nghĩa cầu mong sự thành đạt, may mắn trên con đường học hành.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN