Thứ bảy, 21/04/2018 | 20:20
RSS

Nhiều người không hề biết nhưng ăn chuối vào giờ này mới là tốt nhất

18-12-2016 10:57:35
Những ích lợi của việc ăn chuối vào đúng thời điểm này áp dụng cho tất cả mọi người, nhằm phát huy cao nhất tác dụng của chúng đối với sức khỏe.

Chuối là một thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nên ăn 1-2 quả mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào ăn chuối cũng tốt, nhất là khi đói bụng.

Theo các chuyên gia, tốt nhất mọi người nên ăn sau bữa cơm khoảng 1-2 tiếng, để tốt cho hệ tiêu hóa, bảo vệ dạ dày và phát huy các hiệu quả:

Giúp ngủ ngon và sâu giấc

Đây là lợi ích lớn nhất của việc ăn chuối vào mỗi buổi tối, bởi tryptophan trong chuối sẽ kích thích sản xuất melatonin - loại hormone quan trọng để có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, đặc biệt đối với những người bị khó ngủ.

lợi ích của việc ăn chuối1

Lợi ích của việc ăn chuối khiến nhiều người ngạc nhiên

Giảm căng thẳng

Những ngày bận rộn trôi qua với nhiều căng thẳng, lo toan, nếu để chúng tích tụ lại thì sẽ rất đáng ngại bởi khiến ta cảm thấy khổ sở, mất ngủ, thậm chí trở thành bệnh trầm cảm.

Ăn chuối cũng là 1 trong những biện pháp tốt bởi theo nghiên cứu, nhiều người bị trầm cảm đã có những tiến bộ đáng kể sau khi ăn chuối, nhờ các dưỡng chất chuyển hóa hoặc giúp sản sinh serotonin, chất dẫn truyền thần kinh giúp tăng cảm giác hạnh phúc, thư giãn.

Giảm nguy cơ chuột rút

Nhiều người khó ngủ bởi hay bị chuột rút đau đớn, khó chịu vào buổi tối. Tình trạng này thường gây ra bởi sự mất cân bằng điện giải. Và do chuối chứa hàm lượng cao kali và magie, có thể tăng cường khả năng điện giải trong cơ thể, nên giảm đáng kể nguy cơ này.

lợi ích của việc ăn chuối2

Thời điểm tốt nên ăn chuối là sau bữa cơm khoảng 1-2 tiếng

Không chỉ thế, kali còn rất tốt cho cơ bắp của chúng ta và đặc biệt có tác dụng ổn định huyết áp ở mức an toàn.

Giảm nguy cơ béo bụng

Khoảng thời gian giữa lúc ăn tối xong và lúc đi ngủ cũng là lúc chúng ta thèm ăn vặt. Nhưng ăn những món ăn chứa đường vào thời điểm này, ai cũng đã biết là rất hại cho cơ thể, hại vẻ đẹp của làn da, gây lão hóa nhanh, tích tụ mỡ...

Trong trường hợp này, ăn chuối là sự thay thế thật sự hoàn hảo, bởi chuối vốn là loại trái cây thân thiện với cân nặng do có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, đẩy mạnh trao đổi chất, chống đầy hơi, tạo cảm giác no lâu và tránh thèm ăn.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus