Thứ năm, 13/12/2018 | 07:43
RSS

Nhận diện kẻ thù của chốn phòng the để "chuyện ấy" luôn rực cháy

22-12-2017 16:41:33

Khi không còn thấy hứng thú với chuyện "yêu" là lúc báo hiệu sức khỏe và tâm lý có vấn đề. Nhận diện những kẻ thù của chốn phòng the sẽ giúp bạn giữ ngọn lửa tình yêu luôn cháy bỏng.

kẻ thù chốn phòng the nhiều người không biết
Kẻ thù chốn phòng the nhiều cặp đôi không ngờ tới

Đôi khi có những vấn đề khiến bạn mất hết nhuệ khí trong "chuyện ấy" lại  đến từ những điều đơn giản không ai ngờ tới.

Làm việc quá sức

Cuộc sống hiện đại là áp lực lớn nhất đến sức khỏe và tâm lý của con người. Không ít người mang công việc về tận phòng ngủ. Điều đó khiến họ không tập trung vào bạn tình. Đối tác trước tình cảnh ấy cũng phải đè nén mọi tình cảm của mình. Cứ thế, cuộc sống vợ chồng sẽ dần nguội lạnh, thậm chí tắt hẳn.

Buồn phiền, mệt mỏi, stress

Tâm lý căng thẳng, lo âu, nguy hại hơn là stress không chỉ khiến con người mất đi mọi ham muốn yêu đương mà còn ảnh hưởng đến nội tiết, gây rối loạn quá trình phát triển của trứng và sinh sản tinh trùng, mà hậu quả là khó thụ thai, nguy hiểm hơn là dẫn đến vô sinh.

căng thẳng là kẻ thù chốn phòng the
Buồn phiền, mệt mỏi, stress là kẻ thù chốn phòng the

Thuốc chữa bệnh

Rất nhiều loại thuốc chữa bệnh như thuốc an thần, chống trầm cảm, tia X, hóa chất... làm giảm chất lượng của chuyện chăn gối. Với nam giới thì càng nguy hại hơn, vì các hóa chất có thể gây cản trở cho quá trình sinh trưởng hoặc làm tổn hại tới nhiễm sắc thể của tinh trùng.

Thuốc lá và rượu

Đây là 2 “sát thủ” hàng đầu của chốn khuê phòng. Những người thường xuyên uống rượu và hút thuốc lá không những giảm ham muốn, mà lượng hormon giới tính cũng giảm đáng kể. Rượu và thuốc lá còn làm giảm chức năng tuyến sinh dục, gây biến dị nhiễm sắc thể của tinh trùng, từ đó gây quái thai.

rượu và thuốc lá là kẻ thù chốn phòng the
Thuốc lá và rượu khiến giảm ham muốn trong "chuyện ấy"

Ít vận động

Công việc bận rộn khiến nhiều người không có thời gian tập thể dục. Vận động ít, ngồi nhiều, lại ngồi sai tư thế, khiến cho cơ bắp không còn dẻo dai, cơ thể mau xuống sức, xương chậu kém mềm mại... nên rất dễ “tuột dốc” khi yêu đương.

Ăn uống không khoa học

Ăn uống không đủ chất hoặc ăn quá nhiều món bổ dưỡng đều không tốt cho sức khỏe tình dục. Những người ăn thừa chất sẽ dễ mắc bệnh béo phì, gan nhiễm mỡ...

Những người ăn uống thiếu chất sẽ gầy yếu, thiếu sức sống, thiếu vi chất. Những người này hoặc không thấy hứng thú với chuyện chăn gối, hoặc không đủ sức để thực hiện ham muốn của mình.

Đặc biệt, nam giới nếu ăn uống thiếu chất, nhất là các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt... sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của các tinh binh.

ăn uống không khoa học cũng là kẻ thù chốn phòng the
Ăn uống không khoa học không chỉ không tốt với sức khỏe nói chung mà còn với chuyện "yêu" nói riêng

Mặc đồ quá chật

Quá trình sinh trưởng của tinh trùng rất cần một môi trường có nhiệt độ thấp, nếu không, chúng sẽ chết. Điều đó giải thích tại sao những quý ông thích mặc đồ chật như đồ lót quá chật và bó, những người thường xuyên tắm nước nóng hay đi xông hơi đều có đời sống tình dục không như ý.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN