Thứ bảy, 17/11/2018 | 16:54
RSS

Người thân khóc ngất đón thi thể 2 nạn nhân vụ sập giàn giáo ở Lào

14-01-2018 07:23:00

Người thân khóc ngất đón thi thể 2 nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo công trường thủy điện ở Lào đã được đưa về huyện Yên Thành, Nghệ An.

Người thân khóc ngất đón thi thể 2 nạn nhân sau vụ sập giàn giáo ở Lào
Người thân khóc ngất đón thi thể 2 nạn nhân vụ sập giàn giáo ở Lào. Trong ảnh là mẹ anh Thái buồn bã vì thương nhớ con. Ảnh ANTT

Sáng ngày 13/1, thi thể cả hai nạn nhân Phan Văn Thái (25 tuổi), xã Tân Thành và anh Võ Văn Tuấn (34 tuổi), xã Phú Thành, cùng trú huyện Yên Thành (Nghệ An) tử vong trong vụ sập giàn giáo công trường thủy điện ở Lào đã được đưa về quê nhà mai táng qua cửa khẩu La Lay (Quảng Trị), theo ANTT.vn

Suốt mấy ngày hôm nay, người dân các xã Tân Thành, Phú Thành, huyện Yên Thành vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin những thanh niên, trụ cột gia đình của vùng quê lúa xứ Nghệ vì miếng cơm manh áo phải đi làm thuê ở nơi xã xứ. Và, một ngày cuối năm 2017, khi nghe những người lao động xa xứ bị tai nạn và tử vong ngay tại nước Lào lại khiến nhiều người nao lòng, xót xa.

Từ sáng sớm ngày 13/1, không riêng gì những người thân trong gia đình, chờ đợi, mong ngóng thi thể các nạn nhân xấu số trở về quê nhà mà rất đông bà con lối xóm đã có mặt ở cả hai gia đình để động viên, đón và tiễn đưa những thanh niên xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

Có mặt tại nhà nhỏ cấp 4 của bà Tô Thị Ân (50 tuổi), trú xóm 7, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, mẹ của nạn nhân Phan Văn Thái có rất đồng bà con nhân dân đến động viên, chia buồn.

 Đối với bà Ân, ngay từ khi nghe tin báo đứa con trai bị tai nạn tử vong tại Lào, bà không ăn không ngủ. Dường như bà không tin đó là sự thật, chỉ khi cỗ quan tài đưa thi thể người con trai trở về nhà thì bà mới dám tin rằng đứa con trai xấu số của mình đã không còn trên cõi đời.

Người thân khóc ngất đón thi thể 2 nạn nhân sau vụ sập giàn giáo ở Lào
Ngôi nhà của nạn nhân Võ Văn Tuấn bao trùm không khí tang thương.  Ảnh ANTT

Cách ngôi nhà nạn nhân Thái chưa đến 10km cũng là một không khí tang thương bao trùm ngôi nhà ông Võ Hữu Tịch (60 tuổi), trú xóm 5, xã Phú Thành, huyện Yên Thành, nơi có nạn nhân Võ Văn Tuấn mới được đưa về từ Lào.

Ngồi bên di hài của con trai, ông Võ Hữu Tịch chỉ biết nấc nghẹn, khóc không thành tiềng kể từ khi nghe tin con trai mình tử vong sau khi gặp sự cố tai nạn lao động ở Lào.

Có phần nào khác với nạn nhân Thái ở xã Tân Thành, anh Võ Văn Tuấn đã lập gia đình và có 2 đứa con nhỏ. Theo người nhà nạn nhân Tuấn, do công việc ở nhà không ổn định, lại mới xây nhà nên nợ nần nhiều nên 6 tháng trước, Tuấn đã theo người trong xóm qua Lào để làm ăn.

Ngồi ôm đứa con nhỏ ở bên cạnh thi hài của chồng, chị Phan Thị Miên (33 tuổi), vợ anh Tuấn đã luôn gào khóc gọi tên chồng rồi có lúc ngất xỉu đi vì quá đau xót. Đã nhiều lần, người thân phải bề chị lên giường để xoa bóp, tiếp nước.

Trước đó, vào tối 11/1 Chủ tịch UBND xã Phú Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương và gia đình đã nhận được thông tin hai lao động quê xã Phú Thành và xã Tân Thành (huyện Yên Thành) tử vong trong vụ sập giàn giáo tại công trình thủy điện ở Lào, Pháp luật TP. HCM đưa tin.

Theo người lao động quê Nghệ An, Hà Tĩnh báo về, sáng 11/1, xảy ra vụ sập giàn giáo ở công trình thủy điện Mường Khống (Lào). Vụ sập giàn giáo khiến hai công nhân tử vong là anh Võ Văn Tuấn (33 tuổi, quê xã Phú Thành) và một công nhân tên Thái (quê xã Tân Thành) bị thương nặng, tử vong khi đưa đi cấp cứu.

Ông Chuân cho biết thêm: "Do công trình ở trong rừng sâu nên anh Tuấn đưa ra đến bệnh viện ở Lào thì tử vong. Còn công nhân quê xã Phú Thành tử vong trên đường đưa ra bệnh viện.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN