Thứ năm, 18/10/2018 | 15:35
RSS

Người livestream lén "Cô Ba Sài Gòn" có thể bị phạt 1 tỉ đồng

14-11-2017 09:41:27

Sau vụ việc "Cô Ba Sài Gòn" bị livestream trên mạng, phía Ngô Thanh Vân đang có những hành động pháp lý cứng rắn để xử lý, đòi sự công bằng cho phim và ngăn chặn tình trạng quay lén.

 Người livestream lén Cô Ba Sài Gòn có thể bị phạt 1 tỉ đồng
Người livestream lén Cô Ba Sài Gòn lên facebook sinh năm 1998

Ngày 13/11, Ngô Thanh Vân viết trên Facebook: "Tôi cảm thấy thật bất lực trước ý thức của những người trẻ xem phim. Tôi đang khóc cho thành quả lao động của ê-kíp của mình. Tôi thật sự nản các bạn ạ. Nó như cái tát vào mặt để tôi tỉnh lại. Làm phim đã khó, thị trường phim thì gian nan, còn phải đối mặt với những người vô ý thức livestream như vậy! Có lẽ đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất".

Được biệt, hôm 13/11, một fanpage phim trên Facebook đã quay lén toàn bộ nội dung phim điện ảnh “Cô Ba Sài Gòn”. Đoạn clip được phát livestream và thu hút hàng nghìn lượt xem chỉ trong thời gian ngắn. 

Ngay khi sự việc xảy ra, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân đã bình luận dưới đoạn clip: "Em làm vậy là em đang giết phim Việt đó".

Người livestream lén Cô Ba Sài Gòn có thể bị phạt 1 tỉ đồng
Biên bản xử lý sự việc đối với kẻ quay lén phim "Cô Ba Sài Gòn"

Mặc dù nội dung vi phạm được gỡ xuống nhưng phía Ngô Thanh Vân đã có những hành động pháp lý cứng rắn nhằm chống lại kẻ đã livestream lén “Cô Ba Sài Gòn.” Người có hành vi trái phép trong vụ việc đã bị lập biên bản và chờ đợi công an xử lý các bước tiếp theo.

Quay lén rồi phát trực tiếp phim lên Facebook là vấn nạn gần đây của màn ảnh Việt. Trước đây, diễn viên Kiều Minh Tuấn và NSND Hồng Vân từng bức xúc khi Em chưa 18 và Xóm trọ 3D bị quay lén.

Người livestream lén Cô Ba Sài Gòn có thể bị phạt 1 tỉ đồng 8
Kẻ quay lén phim "Cô Ba Sài Gòn"

Mới đây, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng – người từng có phim “Vòng eo 56” bị quay lén đã bức xúc sau khi phim “Cô Ba Sài Gòn” bị livestream: “Tôi nghĩ nên phạt tù và phạt tiền ở mức khung cao nhất của mức vi phạm để răn đe. Vì lần nào bắt được cũng cảnh cáo rồi tha nên nhiều người không sợ”. “Tôi mong lần này Ngô Thanh Vân làm căng, làm tới cùng luôn, đừng tha nữa”. 

Người livestream lén Cô Ba Sài Gòn có thể bị phạt 1 tỉ đồng 3
"Cô Ba Sài Gòn" sau những suôn sẻ đã không may mắn gặp phải vận hạn quay lén

Theo nghị định 131, mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan đối với cá nhân là 250 triệu, đối với tổ chức là 500 triệu. Theo điều 225 của Luật Hình sự 2015, tội xâm phạm quyền tác giả có thể bị phạt đến một tỷ đồng nếu là hành vi có tổ chức.


Trailer phim "Cô Ba Sài Gòn"

Minh Tinh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN