Thứ tư, 12/12/2018 | 13:27
RSS

Người đàn ông Indonesia suốt hai thập kỷ sống chung với cá sấu khổng lồ

10-02-2018 07:46:04

Một người đàn ông Indonesia sống chung với cá sấu 200 kg 20 năm khiến nhiều người kinh ngạc.

Anh Muhammad Iwan chia sẻ, năm 1997 mua một chú cá sấu nhỏ với giá 2 USD từ đám trẻ nhỏ trong xóm và đem về nuôi suốt hai mươi năm qua. Anh đặt tên cho con cá sấu là Kojek. 

Hai thập kỷ trôi qua, con cá sấu bé xíu ngày nào giờ đã nặng 200 kg. Tuy nhiên, Muhammad khẳng định con vật không bao giờ làm hại anh cũng như gia đình. Theo Oddity Central, chính điểm này đã khiến Kojek trở nên nổi tiếng ở Indonesia. Nhiều người từ khắp nơi đã kéo đến để được giao lưu với gia đình Muhammad, đặc biệt là con cá sấu nhà anh. 

Được biết Muhammad Iwan sống cùng vợ và hai con nhỏ, song không hề lo sợ bị chú cá sấu này tấn công, thậm chí anh còn trêu đùa với con cá sấu này hàng ngày.

"Lúc nhìn thấy nhóm ngư dân mang Kojek lên bờ, tôi đã lập tức hỏi mua nó", người đàn ông này kể lại. "Ngày bé, bản tính nó hung dữ hơn, thậm chí còn cắn ngón tay tôi. Nhưng dần dần, nó trở nên dễ thuần hóa hơn. Kojek trông có vẻ giống quái thú, nhưng nó rất thích giao tiếp với con người". 

Người đàn ông Indonesia sống chung với cá sấu 200 kg

Người đàn ông Indonesia sống chung với cá sấu 200 kg. Ảnh: Internet

Muhammad cũng cho hay anh rất thích cá sấu và rất chăm chút cho Kojek. "Tôi nghĩ nó xem tôi như bố vậy. Tôi cũng không chăm sóc đặc biệt gì cho nó. Mỗi tuần tôi tắm rửa cho nó một lần, chăm sóc da và đánh răng cho con vật", Muhamad nói thêm. 

Ngày mới về nhà Muhammad, Kojek chỉ dài 25 cm, sống trong chiếc bể cá cỡ vừa, ăn cá chép. Nhưng hiện tại, nó sống trong cái ao cạnh nhà anh. Mỗi tuần, anh Muhammad chi khoảng 50.000 rupiah (khoảng 4 USD) để mua 1,5 - 5 kg cá vàng cho nó ăn mỗi ngày. 

Hàng ngày có rất nhiều khách du lịch quốc tế tới Muhammad Iwan thăm và chụp ảnh với chú cá sấu hiền tính này, thậm chí có du khách đã trả 75.000 USD để sở hữu Kojek, song anh Muhammad Iwan không bán, bởi anh coi nó như một thành viên thân thiết trong gia đình và quyết gắn bó với chú cá sấu này tới khi nào chú ngừng thở.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN