Thứ năm, 15/11/2018 | 20:40
RSS

Người dân mừng rơi nước mắt, chen nhau đi làm thẻ miễn phí qua trạm BOT cầu Bến Thủy

12-04-2017 07:05:25

Sau khi nhận được quyết định miễn 100% phí qua trạm, nhiều người dân địa phương sống gần 2 bên cầu Bến Thủy mừng rơi nước mắt, thậm chí có người bật khóc rồi chen nhau đi làm thẻ miễn phí.

Tại cuộc họp diễn ra vào ngày 11/4 của Bộ GTVT, Tổng công ty Cienco 4 cùng đại diện 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã đưa ra quyết định miễn 100% phí qua trạm cho người dân có hộ khẩu cũng như các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Vụ phản đối việc mua vé khi đi qua cầu Bến Thủy diễn ra trước đó.

Theo đó, 4 huyện được miễn phí khi qua BOT Bến Thủy vé là Hưng Nguyên, Tp. Vinh (Nghệ An), Nghi Xuân (Hà Tĩnh), thị xã Hồng Lĩnh cùng tuyến xe buýt hoạt động khu vực này. Quyết định được áp dụng từ ngày 24/4 trở đi.

Người dân chen chúc đi làm vé miễn phí qua trạm BOT. Ảnh: Doãn Hòa

Ngay sau khi nhận được thông tin miễn phí vé qua trạm, nhiều người dân địa phương "mừng phát khóc" và chen chúc nhau xếp hàng tại phòng vé tháng, quý để làm thủ tục cấp thẻ miễn phí. Do số lượng người quá đông nên cán bộ nhân viên trạm thu phí Bến Thủy làm việc cật lực để giải quyết nhanh chóng cho người dân.

Ông N.V. Minh (Tp. Vinh) chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất là mừng vì quyết định của Bộ GTVT vừa qua, bây giờ được miễn phí rồi, chúng tôi sẽ không phải đóng nữa, giờ đây có đưa con đi chơi cũng không ngại nữa. Ngày trước phải mất phí, ngày đưa con đi học rồi ngủ luôn tại xe để đỡ tốn tiền, tối cũng không dám chở cả nhà đi chơi, ngày vài lượt là mất mấy trăm nghìn. Cảm ơn quyết định của nhà nước".

 

 

Đoàn Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus