Thứ hai, 23/04/2018 | 10:41
RSS

Người cha quỳ lạy bên đường nhờ tìm con trai mất tích: "Tôi cầu xin Bí thư Đinh La Thăng!"

02-12-2016 06:45:53
Người cha quỳ lạy bên đường mong tìm được con trai bị mất tích đã cầu xin Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo các ban ngành vào cuộc kịp thời.

Những ngày này, câu chuyện về người cha Phạm Trọng Hiển (trú tại D15, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đi tìm cậu con trai Quang Minh bị mất tích bí ẩn gần 2 tháng nay mà vẫn chưa có tung tích gì đã lấy đi nước mắt của biết bao người. Giữa dòng đời vội vã, hình ảnh người cha tìm con mất tích quỳ lạy giữa đường chỉ mong có được đôi dòng thông tin về khúc ruột của mình như xoáy vào tâm can của người đối diện.

Người cha quỳ lạy tìm con mất tích 1

Câu chuyện về người cha quỳ lạy tìm con mất tích khiến nhiều người không cầm được nước mắt

Chia sẻ với PV, người cha đáng thương tâm sự: “Tôi có một thỉnh cầu muốn gửi đến bác Đinh La Thăng. Tôi biết bác bận trăm công nghìn việc, nhưng bố con tôi cầu xin bác hãy quan tâm, chỉ đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật vào cuộc giúp đỡ tôi tìm đứa con thơ bị mất tích, để ba bố con tôi sớm được đoàn tụ, các cháu được tiếp tục đến trường, được hưởng những quyền lợi mà trẻ em đáng được hưởng”.

Người cha quỳ lạy tìm con mất tích 2

Cậu bé 3 tuổi cùng bố lang thang mọi nẻo đường, khi đói thì ăn tạm đĩa cơm bụi rồi lại tiếp tục hành trình tìm kiếm đứa em nhỏ

Cảnh người cha tiều tụy bế theo bé trai hơn 3 tuổi lang thang, rong ruổi khắp các con phố, nẻo đường để tìm con khiến ai nhìn cũng cảm thấy nhói lòng. 

Dường như nỗi đau tuyệt vọng hiện rõ trên khuôn mặt khắc khổ của người cha này, ám ảnh cả những bữa ăn vội vàng của hai bố con và những giấc ngủ không chợp mắt nổi bởi hình ảnh đứa con thơ cứ ùa về trong tâm trí.

“Từ ngày cháu Minh bị mất tích, tôi bỏ hết công việc, cháu Long cũng phải nghỉ học. Hai bố con tôi cứ vật vã sống, vật vã đi tìm cháu Minh ở tất cả mọi nơi nhưng vẫn vô vọng. Tôi cũng không liên lạc được với vợ, nếu cô ấy có đưa con đi cũng nên báo cho tôi biết tin”, ông Hiển cho biết.

Người cha quỳ lạy tìm con mất tích 3

Hai cha con ngày qua ngày đi khắp nơi với hi vọng sẽ tìm được bé Quang Minh

Nghe ông kể chuyện, người ta chỉ biết thương cho cảnh gà trống nuôi con, suốt 4 năm liền cặm cụi đi làm kiếm tiền để chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ cho hai đứa con thơ.  Nụ cười và sự trưởng thành từng ngày của các con chính là động lực thúc đẩy người cha cố gắng bám trụ để lo cho các cháu nên người.

Người cha quỳ lạy tìm con mất tích 4

Hình ảnh bé Quang Minh đáng yêu, ngộ nghĩnh lúc nào cũng ám ảnh tâm trí người cha tìm con mất tích

Vừa làm cha, vừa làm mẹ với bao khó khăn, vất vả nhưng ông Hiển không bao giờ nỡ buông một lời oán trách với người vợ đã từng đầu ấp tay gối và sinh cho ông hai đứa con đẹp như thiên thần. Sâu trong thâm tâm, ông vẫn mong một ngày nào đó, người vợ sẽ trở về với ông và hai con trai để cả gia đình được đoàn tụ.

Vậy mà giờ đây, ước mơ giản dị ấy cũng liệu có thành hiện thực khi gia đình ông đang rơi vào cảnh cha mất con, anh em chia lìa nhau, người mẹ - người vợ vẫn biệt vô âm tích.

Giọng ông Hiển lạc đi, ngắt quãng khi nghĩ về đứa con mất tích: “Tôi rất lo cho sự an nguy của con trai, không biết tính mạng cháu ra sao, chỉ sợ cháu bị bắt cóc rồi mổ lấy nội tạng thôi. Hàng ngày cháu lớn vẫn hỏi tôi “Em con bị bắt cóc rồi à!”, nghĩ đến câu nói của con tôi như tan nát cõi lòng”.

Người cha quỳ lạy tìm con mất tích 5

Hai anh em Gia Long và Quang Minh vô tư nô đùa với nhau trước khi tai họa ập đến

2 tháng con mất tích là 2 tháng người cha khốn khổ ấy chưa khi nào nguôi dằn vặt với nỗi lo liệu ông có còn đủ tỉnh táo, đủ sức chịu đựng để nuôi cháu lớn nữa hay không khi mà ngày nào cũng lang thang khắp mọi nẻo đường để tìm con trong vô vọng, đau đớn tột cùng.

Thậm chí, sợ không còn đủ khả năng, sức lực để chăm lo, bảo vệ cho cháu lớn nên đã có lúc, người cha này có ý định nhờ Nhà nước nuôi dưỡng và chăm sóc cháu Long để đi tìm cháu Minh. 

Nhớ lại những ngày ba bố con quây quần bên nhau, ông Hiển nghẹn ngào nói: “Tôi cứ bước chân về đến nhà là hình ảnh hai đứa con hồn nhiên đang nô đùa vui vẻ với nhau lại hiện ra. Rồi những giấc ngủ các con cứ tíu tít gọi ba, muốn ba ngủ cùng, làm sao đây, làm sao tôi có thể sống nổi để lo cho cháu lớn?”. 

Người cha quỳ lạy tìm con mất tích 6

Người cha tội nghiệp đau đớn nhớ lại những ngày ba bố con quây quần bên nhau, cùng vượt qua mọi khó khăn

“Là một người cha bất hạnh, tôi cầu xin ai đó đang bắt giữ con trai tôi, xin hãy trả cháu về cho tôi. Tôi chấp nhận đánh đổi tất cả, cho dù là mạng sống và có yêu cầu gì tôi xin đáp ứng, miễn sao con trai tôi trở về với gia đình", ông Hiển buồn bã nói. 

Câu nói "Xin thương tình cứu giúp con tôi chị nhé!” như chất chứa bao nỗi niềm của một người cha luôn tự trách mình vì đã để người lạ bắt mất đứa con thơ dại. Nghe ông kể mà người viết bài không cầm được nước mắt. Cha con họ đâu có tội tình gì mà lại phải chịu cảnh chia cắt như vậy, nhất là khi đứa trẻ vô tội vẫn còn quá nhỏ, vẫn đang cần được chăm sóc, nuôi dưỡng trong vòng tay của cha mẹ? 

Giờ đây, người cha quỳ lạy tìm con mất tích chỉ biết gửi gắm mọi hi vọng tìm lại được bé Quang Minh vào cơ quan chức năng. Mong các ban ngành sớm vào cuộc tìm lại cháu bé, để ba cha con ông Hiển sớm ngày đoàn tụ.

Quỳnh An
Theo Đời sống Plus