Thứ ba, 11/12/2018 | 01:46
RSS

Ngọc Phấn Tình: Đánh lừa người tiêu dùng, đặc trị tất cả các bệnh phụ khoa?

07-11-2017 16:36:59

Sản phẩm Ngọc Phấn Tình của Cty sản xuất và thương mại Ruby Natural khiến nhiều người nhầm tưởng đó là thuốc chữa tất cả các loại bệnh phụ khoa, thực tế sản phẩm này không có chức năng chữa bệnh.

Ngọc Phấn Tình Đánh lừa người dùng đặc trị các bệnh phụ khoa
Ngọc Phấn Tình: Đánh lừa người tiêu dùng, đặc trị tất cả các bệnh phụ khoa?

Ngọc Phấn Tình đặc trị tất cả các bệnh phụ khoa?

Gần đây các chị em phụ nữ truyền tai nhau sản phẩm Đông y mới có tác dụng chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ mang tên Ngọc Phấn Tình.

Theo đó, sản phẩm Ngọc Phấn Tình được quảng cáo rầm rộ trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội. Tại địa chỉ www.ngocphantinh.com, đã quảng bá Ngọc Phấn Tình được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty Sản xuất và Thương mại Ruby Natural trực thuộc Tập đoàn  Ruby’s World.

Ngọc Phấn Tình Đánh lừa người dùng đặc trị các bệnh phụ khoa
Mẫu mã "thuốc" đặt phụ khoa Ngọc Phấn Tình

Sản phẩm Ngọc Phấn Tình ban đầu được quảng cáo là "thuốc chữa bệnh phụ khoa". Tuy nhiên, sau khi có phản ánh của một số cơ quan truyền thông, nội dung trên đã được thay đổi thành "sản phẩm hỗ trợ điều trị".

Dù vậy, Ngọc Phấn Tình vẫn được quảng bá với những lời có cánh: "Ngọc Phấn Tình hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa như: Viêm âm đạo, nấm, khí hư bất thường, U xơ tử cung, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, bệnh viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, tắc vòi trứng, polyp cổ tử cung, viêm âm đạo Trichomonas.

Ngoài ra còn giúp phòng tránh các biến chứng nghiêm trọng của viêm nhiễm phụ khoa như ung thư cổ tử cung, vô sinh, tránh được hiện tượng kháng thuốc, đồng thời cân bằng độ PH cho âm đạo phụ nữ, tăng cường sức đề kháng, hạn chế tái phát và tái nhiễm bệnh”.

Ở trên các trang Facebook cá nhân bán Ngọc Phấn Tình, người bán cũng không ngừng tung hê công dụng của thuốc có thể trị được các loại bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ, nặng đến mấy thì chỉ cần dùng vài liệu trình thuốc là sẽ khỏi dứt điểm.

Ngọc Phấn Tình Đánh lừa người dùng đặc trị các bệnh phụ khoa
Lời quảng bá của Facebooker Ngọc Phấn Tình - Tổng Đại Lý Huệ Mi

Theo lời quảng bá của Facebooker Ngọc Phấn Tình - Tổng Đại Lý Huệ Mi, sau 2 ngày ra mắt sản phẩm Ngọc Phấn Tình, Công ty Ruby’s World và Ruby Natural đã đạt được 18 tỷ đồng.

Facebooker này cho biết hơn 60% cho phản hồi hiệu quả ngay sau 1 lần sử dụng, hơn 30.000 sản phẩm đã được bán ra chỉ trong 2 ngày. Thậm chí, Tập đoàn Ruby’s World và Ruby Natural đã chi ra 5 tỷ để thuê Giáo sư, tiến sỹ hàng đầu Việt Nam nghiên cứu bào chế Ngọc Phấn Tình.

Mặc dù vậy, điều vô lý là ở chỗ tất cả các bệnh nhân, các loại bệnh đều dùng chung một loại thuốc, cùng liệu trình giống nhau mà có thể khỏi được bệnh.

Không phải là thuốc vẫn cam kết chữa bệnh

Để điều tra về những thông tin bạn đọc cung cấp, PV Đời sống Plus đã vào vai một người mắc bệnh viêm âm đạo gọi điện thoại tới số 09863454xx để được tư vấn. Theo đó, đầu dây bên kia nhấc máy là một giọng nữ, tư vấn về bệnh viêm âm đạo và cho biết sẽ chữa được.

Ngọc Phấn Tình Đánh lừa người dùng đặc trị các bệnh phụ khoa
Sản phẩm Ngọc Phấn Tình cùng cốt xông Diệp Mộc Nhiên giá 880 ngàn đồng. 

Theo lời tư vấn của nữ tư vấn tên A. khi được hỏi chữa bệnh viêm âm đạo, chưa cần biết bệnh nặng nhẹ ra sao, cô này đã tư vấn: “Bạn nên sử dụng viên đặt phụ khoa Ngọc Phấn Tình, khi sản phẩm đi kèm sẽ được tặng cốt xông Diệp Mộc Nhiên, giá sản phẩm là 880 ngàn đồng”.

Theo tư vấn của cô A.: “Cốt xông hơi có tác dụng làm mềm âm đạo, sạch màng viêm. Khi đặt thuốc này sẽ có tác dụng hút màng viêm đẩy ra ngoài”.

Cô A. phân tích: “Sau khi đặt thuốc nếu âm đạo có chất thải, hay khí hư thì cổ tử cung sẽ có nhiệm vụ co bóp bong ra ngoài, theo sinh lý cơ thể. Khi viêm nặng thì các chất thải nhiều sẽ đẩy ra nhiều hơn”.

Cô A. cho biết Ngọc Phấn Tình là hộp “thuốc” được đóng sẵn, có các gói thuốc đóng gói sạch sẽ, sử dụng bao tay để xông và rửa nhẹ nhàng từ đó sớm chữa được bệnh.

Theo như lời tư vấn thì 100% khách hàng sử dụng chưa thấy ai có phản ứng phụ khi sử dụng “thuốc” Ngọc Phấn Tình. “Trong quá trình sử dụng bị ngứa, tức là do tác dụng phụ của thuốc. Một viên sử dụng trong 48 tiếng?!. Ngọc Phấn Tình Là viên thuốc dạng cứng, không tan như thuốc tây. Chỗ đặt thuốc ở sâu bên trong âm đạo, đảm bảo an toàn”, cô A. nói.

Ngọc Phấn Tình Đánh lừa người dùng đặc trị các bệnh phụ khoa

Ngọc Phấn Tình không phải là thuốc

Cũng theo lời tư vấn: “Mình đã sử dụng rồi nên biết, chỉ cần sử dụng viên đầu rồi viên thứ 2 đã cảm thấy rất sạch sẽ và còn giúp se khít “cô bé”. Khi sử dụng  thuốc sẽ ngấm dần vào thành niêm mạc, sẽ làm niêm mạc bong ra, giúp tái tạo niêm mạc mới nên se khít và hồng được âm đạo. Mình sử dụng và thấy thực tế như vậy”.

Cô A. nhiều lần khẳng định việc sử dụng Ngọc Phấn Tình có hiệu nghiệm se khít âm đạo vì: “Dùng sang viên thứ 2 thấy khó đặt, khi đặt đã thấy cộm và rát, cho thấy âm đạo se khít hơn so với trước khi sử dụng. Thực tế mình sử dụng có hiệu nghiệm”.

Khi phóng viên chia sẻ không rõ được hiệu quả khi sử dụng Ngọc Phấn Tình như nữ tư vấn tiếp tục khẳng định, “thuốc” có rất nhiều khách hàng sử dụng có hiệu quả.

Mặc dù cô A. khẳng định Ngọc Phấn Tình là “thuốc” nhưng website của sản phẩm này lại chỉ gọi chung là  “Ngọc đặt phụ khoa Ngọc Phấn Tình” và “lập lờ đánh lận con đen” giữa việc Ngọc Phấn Tình là thuốc hay thực phẩm chức năng?.

Theo một Hội viên hội Đông y Việt Nam cho biết, với bệnh liên quan đến viêm nhiễm ở vùng kín của người phụ nữ thì càng phức tạp hơn, có rất nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm vùng kín, khi đi khám bệnh các bác sĩ sẽ biết nguyên nhân gây bệnh là gì, từ đó mới kê cho loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh đó.

Ngọc Phấn Tình được quảng cáo là "thuốc" trước khi được sửa lại thành "sản phẩm hỗ trợ điều trị"

Việc các hãng thuốc chỉ bán thuốc trên mạng và tư vấn qua điện thoại, qua mạng mà không thăm khám trực tiếp, không thể tin tưởng được bởi ngay cả bản thân người bệnh còn chưa biết mình mắc bệnh gì thì làm sao người bán thuốc không khám mà có thể biết được loại bệnh viêm nhiễm.

Đặc biệt với các bệnh liên quan đến viêm vùng kín thì mỗi bệnh có một đặc thù khác nhau, cách trị liệu khác nhau, nên khó mà tin được cùng một bài thuốc mà có thể cùng lúc chữa được nhiều bệnh như vậy...

(Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin)

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN