Thứ ba, 18/12/2018 | 19:08
RSS

Vụ cướp ngân hàng ở Bắc Giang: Nghi phạm từng là ca sỹ nghiệp dư

01-02-2018 21:30:44

Đang học năm thứ nhất trường văn hóa nghệ thuật của tỉnh thì Minh bỏ học giữa chừng. Để có tiền mưu sinh, Minh thường đi hát tại những quán bar và phòng trà.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Bắc Giang từng là ca sỹ nghiệp dưLâm vào cảnh nợ nần chồng chất, Minh nảy sinh ý định cướp ngân hàng để lấy tiền trả nợ

Những ngày này, thông tin Nguyễn Đức Minh (SN 1983, trú tại xã Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang) bị bắt và khởi tố về hành vi cướp ngân hàng ở Bắc Giang gây xôn xao khắp làng quê.

Người dân nơi đây có nằm mơ cũng không thể ngờ được gã trai bình thường trông có vẻ hiền lành mà lại dám làm chuyện tày trời như vậy.

Theo thông tin đối tượng cung cấp được trong buổi lấy lời khai được đăng tải trên báo Công An Nhân Dân được biết, Nguyễn Đức Minh xuất thân trong một gia đình có 3 anh em trai và hai chị gái.

Trước đây, đối tượng từng học tập tại trường văn hóa nghệ thuật của tỉnh, thế rồi do kinh tế khó khăn, cùng lúc mấy anh chị em theo học đại học, cao đẳng nên Minh phải nghỉ học để ở nhà phụ giúp gia đình.

Thời gian đầu, để mưu sinh, Minh xin đi hát ở các quán bar và phòng trà. Kiếm sống bằng nhiều nghề nhưng cuộc sống vẫn không khấm khá hơn, Minh bắt đầu chuyển sang nghề buôn ô tô.

Ít vốn, ít kiến thức về nghề này, lại nhiều lần bị lừa khi nhận tiền mua xe hộ người quen nhưng mua lầm phải xe rởm. Minh lại phải bỏ tiền túi ra để sửa chữa mới chạy được. Nhiều lần như thế, Minh lâm vào cảnh nợ nần chồng chất dẫn đến việc đối tượng nảy sinh ý định cướp ngân hàng để lấy tiền trả nợ.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Bắc Giang từng là ca sỹ nghiệp dư 2Chi nhánh ngân hàng, nơi xảy ra vụ cướp; Nguyễn Đức Minh và chiếc xe y mượn để gây án. Ảnh: Công An Nhân Dân

Còn theo bà D.T.H., mẹ vợ của Minh, khi biết con rể bắt đầu tập tành với nghề buôn ô tô, bà H. đã có linh tính chẳng lành về chuyện này. Trao đổi trên An Ninh Thủ Đô, bà H. cho biết con rể suốt ngày chỉ lông bông, không chịu tu chí làm ăn nhưng lúc nào cũng mong muốn có được nhiều tiền.

"Gần 1 năm nay, chúng nó đưa lũ trẻ về cho tôi trông coi vì không nuôi nổi. Cái V.A. thì mở quán gội đầu ở rìa làng, còn thằng Minh tôi thấy bảo nó đi buôn ô tô. Nhưng buôn bán gì mà cả năm không mua nổi cho con tấm áo" – bà H. nói trên báo này.

Bà H. cho biết thêm, hôm xảy ra vụ cướp ngân hàng (chiều 26/1), bà thấy con rể vẫn về nhà bình thường. Tuy nhiên, tối muộn hôm đó, bà thấy Minh đào bới gì đó ngoài vườn và nghĩ rằng Minh đang sửa hàng rào nên cũng không để ý.

Cho đến hôm sau, khi công an đưa Minh về tận vườn nhà thì bà mới ngã ngửa biết được con rể làm ăn thua lỗ đến nỗi phải đi cướp ngân hàng để lấy tiền trả nợ. Hôm gã cặm cụi đào bởi ở vườn là lúc gã chôn bộ quần áo khi gây án và số tiền cướp được.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN