Thứ hai, 19/11/2018 | 08:58
RSS

Nạn nhân bị giết, chôn xác 7 năm không được người nhà báo mất tích

07-12-2017 11:39:21

Liên quan đến vụ án mạng người đàn ông bị giết, chôn xác 7 năm dưới nền quán cà phê, cơ quan chức năng cho biết gia đình không hề thông báo mất tích.

Bị giết chôn xác 7 năm không được người nhà báo mất tích
Nạn nhân bị giết chôn xác 7 năm không được người nhà báo mất tích. Trong ảnh là nghi can vụ án. Ảnh Trí thức trẻ.

Ngay sau khi thi thể được phát hiện dưới nền căn nhà trên đường Trường Chinh (TP Đồng Hới), Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1986, trú xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Cơ quan điều tra xác định thi thể được phát hiện là anh Bùi Tiến Dũng (SN 1981, trú phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới) bị giết từ năm 2010 và chôn xuống đất, theo Trí thức trẻ. 

Ông Bùi Ngọc Quýt, Phó chủ tịch UBND phường Đức Ninh Đông cho biết, thông tin về nạn nhân Bùi Tiến Dũng phù hợp với thông tin về một công dân có đăng ký thường trú tại địa phương.

"Nạn nhân Dũng có bố làm nghề thợ xây, mẹ là giáo viên cấp 1 nhưng đã về hưu. Dũng là con trai thứ hai trong gia đình có 3 anh em. Nạn nhân đã từng có gia đình riêng và con trai năm nay đã 13 tuổi", ông Quýt cho biết.

Theo Phó chủ tịch UBND phường Đức Ninh Đông, nạn nhân Dũng được ăn học đàng hoàng, từng là kỹ sư thủy lợi tại một cơ quan nhà nước nhưng sau đó bỏ việc. Dũng sau đó làm nghề tự do.

Đặc biệt, ông Quýt cho biết, gia đình Dũng không hề thông báo việc con em mất tích để tiến hành tìm kiếm. Việc mất tích của ông Dũng chỉ được báo cáo khi vợ của người này tiến hành thủ tục ly hôn.

"Cách đây 3 năm, UBND phường nhận được thông báo của TAND TP Đồng Hới về việc tìm kiếm anh Bùi Tiến Dũng để đến giải quyết thủ tục ly hôn với vợ. UBND phường đã dán thông báo tại trụ sở nhưng cũng không có thông tin gì.

Người vợ anh Dũng sau đó được tòa án xử ly hôn theo đúng luật. Chính quyền địa phương cũng không nhận được bất cứ thông tin nào của anh Dũng cho đến khi có sự việc phát hiện thi thể vừa qua", ông Quýt thông tin.

Được biết, sau khi bị bắt, bước đầu Nguyễn Mạnh Hùng đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, khoảng đầu tháng 6/2010, Hùng đã đến ở trọ cùng anh Bùi Tiến Dũng (36 tuổi, quê phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới) nhà số 48 đường Trường Chinh, TP Đồng Hới để cùng ghi cá độ bóng đá.

Tại đây, Hùng nhận nhiệm vụ ghi tờ phơi những người đến cá độ bóng đá cho anh Dũng và được hưởng 10% trên tổng số tiền ghi.

Vào cuối mùa bóng World cup 2010, theo lời khai của Hùng, số tiền anh ta nhận được là 7 triệu đồng nhưng anh Dũng không trả nên 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Hùng gây án sát hại nạn nhân rồi chôn xuống nền nhà, sau đó bỏ trốn. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN