Thứ tư, 19/09/2018 | 14:58
RSS

Mưa lũ cuốn trôi ô tô, bé 8 tuổi mất cả bố mẹ và em trai cùng lúc

08-07-2017 20:42:06

Tình hình mưa lũ ở Thái Nguyên đang diễn ra hết sức phức tạp và đã có thiệt hại về người, điển hình là vụ việc ô tô chở gia đình 4 người bị cuốn trôi.

Trao đổi với báo chí, ông Mông Đình Cường - Chủ tịch UBND xã Lam Vỹ (huyện Định Hóa, Thái Nguyên) xác nhận có sự việc mưa lũ ở Thái Nguyên cuốn trôi ô tô chở gia đình 4 người xảy ra trên địa bàn xã.

Cụ thể vào khoảng 20h ngày 8/7, chiếc ô tô 4 chỗ chở 4 người trong một gia đình lưu thông từ xã Lam Vỹ lên thị trấn Chợ Chu (huyện Định Hóa, Thái Nguyên). Khi đi qua cầu tràn thuộc địa phận xã Linh Thông, ô tô không may bị lũ cuốn trôi.

mưa lũ ở Thái Nguyên

Người dân vớt thi thể các nạn nhân bị mưa lũ ở Thái Nguyên cuốn trôi. Ảnh Dân Việt

Danh tính các nạn nhân chết đuối đã được tìm thấy thi thể gồm: Anh Lý Hải Lân ( ở tổ 1, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên), chị Phạm Thị Huế (vợ anh Lân), cháu Lý Trung Dũng (4 tuổi, con của anh chị Lân, Huế), riêng cháu Lý Hải Phong (8 tuổi) hiện vẫn mất tích.

“Chính quyền xã đã bàn giao các thi thể cho người nhà nạn nhân. Đồng thời, đang tổ chức tìm kiếm người còn đang mất tích”, ông Cường nói. Ông Cường cho biết thêm, sự việc xảy ra tại địa bàn xã Linh Thông. Các thi thể trôi dạt về xã Lam Vỹ, cách hiện trường khoảng 8km.

Ông Lưu Tiến Thành - Chủ tịch UBND xã Linh Thông cũng xác nhận vụ mưa lũ cuốn trôi ô tô và cho biết: “Chính quyền đang cho trục vớt chiếc ô tô gặp nạn lên, đồng tời phối hợp với lực lượng chức năng để tìm kiếm người còn mất tích”.

Được biết tình hình mưa lũ ở Thái Nguyên đang diễn ra hết sức phức tạp. Từ chiều 7/7 đến sáng 8/7 tại Thái Nguyên đã có mưa lớn trên diện rộng.

Cụ thể, tổng lượng mưa đo được tại huyện Định Hóa là 165 mm; tại thị trấn Đu (huyện Phú Lương) 75mm. Mưa lớn đã gây ảnh hưởng lớn đến nhiều địa phương của tỉnh Thái Nguyên, hiện đã ghi nhận cả thiệt hại về người và của.

Tại các xã Kim Sơn, Kim Phượng, Tân Thịnh, Phú Tiến thuộc huyện Định Hóa, nhiều đoạn đường bị sạt lở từ 25-50m, có nơi nước ngập sâu khoảng 40-60cm gây ách tắc giao thông và mất an toàn; hơn 20 ha lúa mới cấy của 3 xã Tân Dương, Phượng Tiến và Lam Vỹ, huyện Định Hóa bị ngập và cuốn trôi, một số nhà dân bị hư hỏng nặng trong đợt mưa lũ tại Thái Nguyên.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN