Thứ tư, 19/09/2018 | 09:10
RSS

Điện Biên: Mưa lũ cuốn phăng trụ cầu, người và xe lơ lửng

16-08-2017 20:56:04

Trận mưa lớn kéo dài suốt 2 ngày qua khiến nước dâng cao "nhấn chìm" và "cuốn phăng" cả cây trụ cầu nối giữa bản Na Phát B và Na Phát C.

Lũ cuốn bật trụ cầu tại Điện Biên. Nguồn: Dân việt

Tình trạng mưa lớn kéo dài xảy ra suốt từ hôm 14/8 đến nay khiến cây cầu nối giữa 2 bản Na Phát B và bản Na Phát C tại xã Na Son, huyện Điện Biên Đông (Điện Biên) bị bật trụ. Hiện trụ 2 bên đầu cầu đã bị nước lũ cuốn trôi.

Lũ ở Điện Biên

Lũ ở Điện Biên xảy ra do mưa lớn kéo dái đã làm bật trụ cầu. Ảnh: Dân Việt

Chia sẻ trên báo Dân Việt, ông Quàng Văn Sương - Phó Bí thư Đảng ủy xã Na Son cho hay: “Mưa lũ trên địa bàn xã vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Quãng đường từ trụ sở xã lên một số bản bị hàng nghìn mét khối đất, đá chia cắt và cô lập hoàn toàn. Cây cầu Na Phát nối bản Na Phát B đến Na Phát C bị bật trụ hoàn toàn.

Bà con hai bản phải đi qua suối bằng cầu treo, rất nguy hiểm. Rất may đợt mưa lũ này đã được cảnh báo trước nên không có thiệt hại về người. Chúng tôi cũng đã cảnh báo bà con chú ý một số điểm có nguy cơ sạt lở, không nên di chuyển qua cầu treo tạm, khẩn trương di dời người và tài sản gần bờ suối Na Phát đến nơi an toàn".

Lũ cuốn bật trụ cầu

Lũ cuốn bật trụ cầu

Lũ cuốn bật trụ cầu ở Điện Biên khiến người dân đi lại khó khăn. Ảnh: Dân Việt

Đến 17h30 chiều nay (16/8), trời vẫn đang mưa rất to, rất khó khăn cho công tác khắc phục cây cầu Na Phát và thông xe lên một số bản bị cô lập.

Xe máy trôi đầy đường do lũ ống. Nguồn: VTC

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN