Chủ nhật, 27/05/2018 | 16:37
RSS

Một số mẹo bảo quản trứng cho bạn tại nhà

11-02-2017 10:25:09
Trứng là một món ăn khá quen thuộc trong các bữa ăn trong gia đình và việc bảo quản trứng trong thời gian dài cũng là một vấn đề mà chị em hay thắc mắc.

Bảo quản trứng

Mẹo bảo quản trứng tại nhà.

- Bảo quản trứng mặn như thế nào?

Trứng muối nếu ngâm quá lâu, không chỉ quá mặn mà còn bị mất nước, phần rỗng trong trứng càng to hơn, lòng trắng sẽ bị cứng, lòng đỏ ngả màu đen, vị ngày một đắng hơn.

Vấn đề là làm sao vừa tránh được những phát sinh trên, vừa bảo quản trứng được trong thời gian dài. Vì vậy bạn hãy vớt hết trứng mặn đã ngâm ra đem luộc chín, để khô, sau lại cho vào nước mặn ngâm như cũ.

Khi ăn thì lấy dần ra, trứng vừa không biến chất, lại không tăng vị mặn. Với cách này, trứng có thể giữ được trên hai năm.

- Bảo quản trứng sống như thế nào?

Bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng... trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với môi trường nhiệt độ từ 25-32°C.

Cũng có thể cho trứng vào để cùng với các loại lương thực phụ như đậu tương, đậu đen... như vậy, trứng cũng có thể để được trong một thời gian dài mà không sợ bị hỏng.

Cất trứng vào trong bã chè khô sạch, để vào nơi thoáng mát, cũng có thể bảo quản được trong vòng 2 - 3 tháng không bị hỏng.

Vào mùa hè nóng nực, nếu cho trứng gà vùi vào trong muối, trứng cũng bảo quản được lâu.

Trứng gà vừa mới mua về nên dùng ni lông giữ tươi hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại, như vậy trứng cũng sẽ để được trong một thời gian dài.

Sau khi mua trứng gà về, ta dùng khăn ướt lau qua trứng một lượt rồi để trứng vào tủ lạnh (để dựng quả trứng lên) đầu to của trứng hướng lên trên.

Trứng gia cầm không nên để cùng với gừng và hành tây, bởi như vậy trứng sẽ hỏng rất nhanh.

 

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus