Chủ nhật, 21/10/2018 | 16:24
RSS

Món ăn và đồ uống vỉa hè nào của Việt Nam bỗng dưng nổi tiếng vì được các nguyên thủ ghé thăm dịp APEC?

12-11-2017 16:30:44

Đây là hai món ăn, đồ uống vỉa hè của Việt Nam bỗng chốc nổi tiếng khi vinh dự được các nguyên thủ ghé thăm.

Cà phê  - đồ uống vỉa hè tại Sài Gòn

Ngày 9/11, sau khi kết thúc cuộc trò chuyện với sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã ghé quán cafe Vy nằm ở ngã tư Lê Thánh Tôn - Lê Anh Xuân (quận 1, TP.HCM) để thưởng thức một ly cafe sữa.

Món ăn và đồ uống vỉa hè được các nguyên thủ ghé thăm dịp APEC
Thủ tướng Canada bất ngờ xuất hiện và ghé vào quán cà phê Vy. Ảnh Vietnamnet

Tại đây, Thủ tướng Canada cũng có cuộc nói chuyện khoảng 10 phút với ông Nguyễn Công Hiệp, một nhân viên kỳ cựu của Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM.

Qua những hình ảnh được chia sẻ, vị Thủ tưởng trẻ tuổi ngồi uống cafe vỉa hè như bao người, dùng ghế nhựa làm bàn, phong cách bình dân. Theo thông tin được biết, ông Trudeau thưởng thức cafe loại Moka Robusta với giá 30.000 đồng/ly.

Món ăn và đồ uống vỉa hè được các nguyên thủ ghé thăm dịp APEC2
Thủ tướng Canada và ông Nguyễn Công Hiệp ngồi thưởng thức cà phê. Ảnh Vietnamnet

Sự có mặt của vị thủ tướng điển trai bậc nhất thế giới đã nhận được sự quan tâm của nhân viên, khách hàng có mặt ở quán cũng như những người đi trên đường. Đặc biệt, khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội, cafe Vy cũng bỗng chốc được nhiều người biết đến hơn.

Bánh mì vỉa hè Đà Nẵng

Sáng 10/11, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cùng đầu bếp gốc Việt Luke Nguyễn nổi tiếng đi bộ và bất ngờ ghé vào một quán ăn vỉa hè - món bánh mì ở Trần Văn Thành, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng để ăn sáng.

Món ăn và đồ uống vỉa hè được các nguyên thủ ghé thăm dịp APEC
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull mua bánh mì lề đường. Ảnh: Facebook Australia in Vietnam

Thủ tướng Australia mua hai cái bánh mì với giá 10.000 đồng/chiếc. Trong quá trình chờ, ông cũng được đầu bếp Luke Nguyễn tiết lộ cách chế biến món bánh mì kẹp thịt.

Mặc dù bận rộn cho công việc ở Tuần lễ APEC 2017, song Thủ tướng Australia vẫn ngồi lại 20 phút để thưởng thức bánh mì và trò chuyện với mọi người. Ông cho biết, đây là lần đầu tiên dùng bánh mì kẹp thịt của Việt Nam và người Australia vẫn thưởng thức món ăn Việt hàng ngày.

Món ăn và đồ uống vỉa hè được các nguyên thủ ghé thăm dịp APEC4
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull và đầu bếp Luke Nguyễn ngồi ăn bánh mì. Ảnh: Facebook Australia in Vietnam

Cô Đoàn Thị Vân (48 tuổi), chủ quán bánh mì cho biết, bánh mì cô bán cho Thủ tướng cũng chỉ bình thường như những ổ bánh mì cô bán cho mọi người. Bánh mì được cô lấy từ một lò gần nhà, còn nhân bánh gồm có thịt xíu, trứng gà, rau, dưa chuột thái lát mỏng, sốt mayonnaise và pate.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN